Background

News

Bữa trưa ý nghĩa của học sinh nghèo vượt khó

Kfoundation | 13/04/2022

XEM VIDEO: 

Trường tình thương Thiên Ân (quận Bình Tân) hiện có gần 200 học sinh thuộc diện khó khăn và đặc biệt khó khăn, phần lớn các em thuộc gia đình nhập cư, không đủ điều kiện đi học.

Sau hơn nửa năm tạm nghỉ, học online do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, các em nhỏ hồ hởi trở lại trường. Cũng dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục có cơ hội góp sức cùng trường, lo bữa trưa cho các em.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ 100 suất ăn trưa cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ 450kg gạo mỗi tháng và lo xăng xe 12 giáo viên tình nguyện xuyên suốt 7 tháng nhằm động viên các em tới lớp, san sẻ khó khăn của trường.

Mỗi hộp cơm trưa là nỗi niềm của Quỹ từ thiện Kim Oanh được các Sơ tại trường tình thương Thiên Ân gói ghém cẩn thận phát cho các em học sinh sau giờ tan lớp.

Theo Sơ Thảo, những em đang học tại trường có hoàn cảnh khác nhau. Ngày trước, nhiều em bị phụ kêu đi làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình như bán vé số, đánh giày, làm vặt… “Các Sơ thấy hoàn cảnh các em rất tội nghiệp, phải tới lui động viên, thuyết phục gia đình nhiều lần nên các em mới có cơ hội đến trường” – Sơ Thảo bày tỏ. 

Để chủ động phòng dịch, các em nhận cơm rồi sau đó về nhà dùng bữa. Một số trẻ có điều kiện học online tại nhà đăng ký nhận cơm trước đó cũng “tranh thủ” đến nhận sau giờ học.

Tin tức liên quan