Background

News

CBNV CHI NHÁNH THÀNH PHỐ MỚI HÁO HỨC SẺ CHIA NHỮNG GIỌT MÁU NÓNG CỨU CHỮA NGƯỜI BỆNH

Kfoundation | 06/09/2019

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 6 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức vào sáng ngày 04/09/2019 với sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ các xã phường và cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người mất đi 10–15% lượng máu thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hoá, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.

Ý thức được lợi ích và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến máu tình nguyện nên mặc dù bận công việc kinh doanh nhưng gần 40 tình nguyện viên là CBNV kinh doanh chi nhánh Thành Phố Mới – Kim Oanh Group đã nhiệt tình, hăng hái đăng ký hiến những giọt máu của mình để cứu sống những bệnh nhân đang cần dược cứu chữa, duy trì mạng sống. Những nghĩa cử cao đẹp của CBNV Kim Oanh group khi sẻ chia giọt máu nóng làm ấm những trái tim lạc nhịp thể hiện tinh thần trách nhiệm sâu sắc với cộng đồng và xã hội, góp phần cung cấp những đơn vị máu chất lượng giúp đem lại cho các bệnh nhân hiểm nghèo niềm hy vọng, niềm hạnh phúc và cũng chính là nguồn sống vô cùng quý giá.

Tin tức liên quan