Background

News

CHỦ TỊCH KIM OANH GROUP TỰ CÁCH LY GIA ĐÌNH ĐỂ THAM GIA CHIẾN DỊCH CHỐNG COVID-19

Kfoundation | 10/08/2021

Trong khó khăn chung do đại dịch Covid-19, việc kinh doanh gần như dừng hoàn toàn, nhưng doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh vẫn di chuyển như con thoi để chung tay, góp sức với các địa phương, đồng hành, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 3 bùng phát, Kim Oanh Group đã ủng hộ máy thở cho các bệnh viện ở Đà Nẵng, đồng thời ủng hộ tiền mặt và thiết bị y tế cho Đồng Nai, Bình Dương, tất cả trên 10 tỷ đồng.

Khi đợt dịch lần thứ 4 mới bắt đầu, bà Kim Oanh vẫn ở cùng gia đình, và huy động cán bộ, công nhân viên, các thành viên trong gia đình cùng bà nấu suất ăn cung cấp cho tuyến đầu chống dịch tại nhiều quận, huyện tại TP.HCM. Nhưng khi dịch lan rộng, gia đình bà ở nơi khác, còn bà đã chọn ở lại TP.HCM một mình để tham gia công tác từ thiện, ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế cho các bệnh viện điều trị F0.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cảm ơn những hỗ trợ từ Kim Oanh Group trong việc tặng trang thiết bị phòng chống Covid 19 cho ngành y tế Bình Dương.

Dù nhớ nhà, nhớ các cháu, đêm khó ngủ, thậm chí được chồng khuyên có thể bán hết những gì mình có để làm từ thiện nhưng yêu cầu bà không đi nữa, bà vẫn nhất quyết “xông pha” đến tận nơi, trao tận tay thiết bị, vật tư y tế cho một số bệnh viện, đến mức, ngày thôi nôi cháu ngoại, bà cũng hẹn sẽ về tổ chức sau.

Bà Kim Oanh chỉ biết trấn an chồng và người thân đừng lo quá cho mình và hứa sẽ tự chăm sóc mình cẩn thận bởi bà biết rất dễ bị nhiễm SARS-CoV-2 trong quá trình góp sức chống đại dịch.

“Những ngày qua, nhờ đi đến các bệnh viện, tôi mới hiểu được sự cống hiến của những chiến sĩ áo trắng. Họ ở tại bệnh viện dã chiến, điều trị, chăm sóc, cho bệnh nhân F0. Ngủ thì ngay tại sàn, mỗi người một chiếc chiếu và một cái mùng chụp. Ăn thì tới bữa có cơm hộp của các nhà tài trợ. Lúc không có tài trợ thì bệnh viện đem bình nước sôi đến để y, bác sĩ và nhân viên chế mỳ gói” – bà Kim Oanh xúc động chia sẻ về những khó khăn của đội ngũ thầy thuốc tuyến đầu chống dịch.

Thời gian qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh liên tục ủng hộ trang thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương, như trao tặng 30 máy thở và 26.000 bộ kit xét nghiệm nhanh cho các bệnh viện ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh tại Lễ trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh Đồng Tháp.

“Càng đi đến các bệnh viện, tôi càng nhận ra máy thở và trang thiết bị y tế là cần cấp bách nhất” – bà Kim Oanh cho biết.

Chính vì vậy, bà Kim Oanh tiếp tục thực hiện chương trình “Tiếp nối nhịp thở – chia sẻ yêu thương” với mục tiêu mua 100 máy thở và các thiết bị y tế để gửi tặng các bệnh viện tuyến đầu.

Để thực hiện chương trình này, doanh nhân Kim Oanh đã gửi thư kêu gọi đối tác, khách hàng, mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp, đồng hành. Trong thư kêu gọi, bà Kim Oanh chia sẻ được chứng kiến và lắng nghe tâm sự của các bác sĩ ở những bệnh viện, bà thật sự đau lòng khi số ca tử vong do đại dịch Covid-19 ngày càng tăng. Càng đau lòng hơn khi nhiều bệnh nhân còn trẻ phải chết. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân mắc SARS-CoV-2 nếu không được hỗ trợ máy thở kịp thời sẽ chuyển sang suy hô hấp và có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Đặng Thị Kim Oanh (thứ 4 bên phải) – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh tại chương trình trao tặng máy thở cho ngành y tế tỉnh Bình Dương.

Bà Kim Oanh nói: “Đây là chương trình rất thiết thực và cũng là lần đầu tiên Quỹ từ thiện Kim Oanh đứng ra kêu gọi cùng đóng góp để thực hiện. Tôi chỉ mong chương trình được lan tỏa để nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân và đối tác biết rằng thêm máy thở là cứu thêm được bệnh nhân trong lúc này, để họ tự phát tâm ủng hộ, dù có thông qua Quỹ từ thiện Kim Oanh hay không, chúng ta hãy chung tay giúp hơi thở để cứu mạng sống cho bao người và cũng góp phần giảm bớt áp lực cho ngành y tế, cũng là cách phụ giúp chính quyền chống dịch”.

Thuận lợi trong công tác làm từ thiện của doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh chính là sự đồng lòng của gia đình. Khi bà phát tâm làm từ thiện, con gái bà đã động viên mẹ làm gì được cứ làm đi. “Con gái tôi còn khuyên mẹ vay mượn vài chục tỷ đồng để góp sức chống dịch. Hết dịch con lo gom góp hoặc bán bớt dự án để trả nợ” – bà Oanh kể về lời động viên của con gái.

Theo bà Kim Oanh, sau khi bà trao máy thở đợt đầu, ba tuần qua, nhiều doanh nghiệp và doanh nhân nhờ bà giới thiệu chỗ đặt máy và trang thiết bị y tế để mua tặng cho các bệnh viện.

“Hiện TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây đã được nhiều doanh nghiệp, cá nhân mua tặng hàng trăm máy thở” – bà Kim Oanh không giấu nổi niềm vui.

Bà Kim Oanh cũng cho biết thêm, hiện tại Quỹ từ thiện Kim Oanh vẫn đang tiếp tục thực hiện chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – chia sẻ yêu thương” cho 10.000 người đang gặp khó khăn vì không có việc làm.

Nguồn: https://doanhnhanphaply.vn/chu-tich-kim-oanh-group-tu-cach-ly-gia-dinh-de-tham-gia-chien-dich-chong-covid-19-d10634.html

Tin tức liên quan