Background

News

Đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao tặng 670 suất học bổng

Kfoundation | 29/03/2018

Ngày 27/03/2018 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức chuyến công tác trao 670 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng cho 670 em học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở & trung học phổ thông trên địa bàn các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.Cụ thể vào lúc 03h30 sáng ngày 27/03, đoàn thiện nguyện Quỹ Từ thiện Kim Oanh do bà Đặng Thị Kim Oanh dẫn đầu đã di chuyển lên TPHCM để cùng với Đoàn công tác của Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cùng với báo chí khởi hành chuyến công tác, xuất phát về tỉnh Trà Vinh.Sau hơn 6h di chuyển trên quãng đường gần 400km, Đoàn đã đến Hội trường huyện ủy Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, tại đây, Đoàn công tác đã trao 80 suất học bổng cho các em học sinh. Trong đó có 30 suất cho các em học sinh THCS, 30 suất cho các em học sinh THPT và 20 suất được trao cho các em đang theo học tại trường Tiểu học Lạc Hòa 3, thị xã Vĩnh Châu do Quỹ Vừ A Dính xây dựng.


Bà Trương Mỹ Hoa và bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà và học bổng cho các em học sinh tại tỉnh Trà Vinh


Phát biểu bên lề tại buổi lễ, bà Đặng Thị Kim Oanh đánh giá cao những nỗ lực trong công tác giáo dục đào tạo tại địa phương của tỉnh Trà Vinh, bà vui vẻ cho biết thêm : “trong thời gian sắp tới, tôi và Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ đồng hành cùng với đồng chí Trương Mỹ Hoa, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Ban lãnh đạo tỉnh Trà Vinh dành nhiều sự quan tâm và chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục có điều kiện đến lớp, đến trường hạn chế tối đa tình trạng học sinh bỏ học. Hy vọng rằng với những suất học bổng này, các em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trên con đường học tập của mình, sớm thành tài, trở thành những người có ích cho gia đình, tỉnh nhà và đóng góp cho quốc gia.”


Các em học sinh không giấu được niềm vui rạng rỡ  sau khi nhận được quà và học bổng.


Sau khi kết thúc buổi trao học bổng, Đoàn dùng tạm cơm trưa rồi không kịp nghỉ trưa mà lập tức lên đường, sau gần 4h di chuyển và đi qua 2 chuyến phà vượt sông Mê Kông, Đoàn công tác đã có mặt Hội trường trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai lúc 15h30. Tại đây, Đoàn đã trao 130 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng.


Bà Trương Mỹ Hoa và bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà và học bổng cho các em học sinh tại tỉnh Sóc Trăng


Em Y Sâm, học sinh Trường THPT Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng tỉnh Sóc Trăng phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ : “Kính thưa quý vị đại biểu, em tin chắc rằng mỗi bạn ở đây đều có những hoàn cảnh và trở ngại riêng trên con đường học tập, may mắn thay ngày hôm nay chúng em được nhận học bổng này. Đây là món quà quý giá, hết sức kịp thời cho chúng em trên con đường học tập. Giờ đây những trở ngại phía trước của chúng em không còn là vấn đề lớn vì bên cạnh luôn có những vòng tay đang dang rộng nâng bước chúng em. Với học bổng nhận được, em và các bạn sẽ cố gắng học tập thật tốt, để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và các cô chú mạnh thường quân.”Được biết em Y Sâm là người dân tộc Sơ Rá, quê ở Kon Tum. Ba mất sớm từ khi em mới tròn 1 tuổi, một mình mẹ làm rẫy nuôi 4 chị em ăn học. Vì lao động nặng nhọc mà mẹm em thường hay ngã bệnh. Đến năm lớp 6, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên mẹ gửi em vào Nhà Dòng Sóc Trăng để em có cơ hội tiếp tục được đến lớp.Vì bận công việc đột xuất nên bà Đặng Thị Kim Oanh không thể đồng hành cùng Đoàn công tác đến với các em học sinh tại Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau được mà bà vội quay trở về Bình Dương điều hành doanh nghiệp Kim Oanh Group của mình, được biết hiện nay Kim Oanh Group đang tiến hành cho đặt chỗ dự án Khu đô thị Mega City 2, quy mô lên tới 84 héc ta, tọa lạc tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án được Kim Oanh Group quy hoạch bài bản theo tiêu chuẩn Quốc tế, sở hữu nhiều tiện ích vượt trội cùng vị trí đắc địa và tiềm năng gia tăng giá trị lớn, nên chỉ sau 1 tuần công bố, hơn 1000 sản phẩm đã được khách hàng xuống tiền giữ sản phẩm đợi ngày mở bán.Một vài hình ảnh khác:


Tại tỉnh Trà Vinh:


Tại tỉnh Sóc Trăng: 


Gia Khang

Tin tức liên quan