Background

News

HOÀN CẢNH CHÚ MINH VÀ GIA ĐÌNH CÔ LỢI CẦN LẮM SỰ GIÚP ĐỠ ĐỂ VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN NÀY

Kfoundation | 10/06/2020

Vào sáng nay, 10/6/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng các mạnh thường quân trong chương trình San sẻ yêu thương (Đài PT-TH Bình Dương) đến thăm, động viên và trao hỗ trợ số tiền 45.700.000đ cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Bến Cát và Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tại thị xã Bến Cát đoàn đã đến thăm chú Dương Văn Minh (53 tuổi), hiện chú sống trọ trong khuôn viên chợ Phú An. Cách đây hơn 1 tháng chú Minh bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy tay và chấn thương ở chân. Mang trong mình căn bệnh tiểu đường tuýp 3 nên vết thương càng ngày càng thêm nặng khiến chú không thể đi lại được. Chú Minh có 2 người con nhưng gia cảnh cũng khó khăn nên chỉ phụ cha được ít tiền sống tạm qua ngày. Căn nhà cũ của gia đình cách đó không xa nhưng do không có tiền sửa sang nên đã xuống cấp trầm trọng không thể ở được nữa đành phải tạm ở trọ. Những ngày qua do chân đau và tay gãy nên đến bữa ăn, ai cho gì ăn đó còn không ăn uống qua loa hoặc có khi chỉ uống tạm nước qua bữa. Chú Minh cho biết trước đây ai gọi việc gì chú cũng làm, mai mốt tay chân lành lặn lại chú sẽ kiếm việc gì hợp sức khỏe để tự nuôi sống bản thân và đền đáp cho xã hội. Được biết vào tuần tới chú sẽ đi tháo bột bó nơi cánh tay và điều trị vết thương lở loét ở chân nên Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã trao hỗ trợ chú số tiền 21.200.000đ cùng những vật phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày.

Chị Huỳnh Như – Giám đốc Chăm sóc khách hàng Kim Oanh Group trao tặng quà cho chú Minh

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm gia đình cô Nguyễn Thị Lợi (61 tuổi) hiện ở trọ tại số 401/15 Lê Hồng Phong, Tp Thủ Dầu Một. Cô Lợi bị bệnh tim và xơ gan. Chồng cô, chú Hoàng Hải Bình (62 tuổi) cũng bị bệnh tai biến khiến cho 2 mắt không còn thấy đường. Cô Lợi cho biết ngày trước cả 2 vợ chồng đều chạy xe ôm khắp các tỉnh từ Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai,… ai đi đâu cũng chở đi hết, mỗi tháng kiếm được hơn 20 triệu đồng nhưng từ ngày cô chú bị bệnh là bấy nhiêu tài sản đều dành hết cho việc chữa trị đến nỗi người con út đang là sinh viên đại học cũng đành tạm gác việc học để xin đi làm công nhân kiếm tiền nuôi cha mẹ. Người con đầu gia cảnh cũng khó khăn nên không phụ giúp được gì nhiều trong khi hàng ngày tiền thuốc thang chữa trị cho 2 ông bà cũng cần rất nhiều.

Cầm trên tay số tiền 24.500.000đ từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh, các nhà hảo tâm trao tặng kèm những phần quà giá trị, cô chú xúc động đến nghẹn lời, các thành viên đoàn phải trấn an vì sợ cảm xúc ảnh hưởng đến bệnh tim của cô.

Những phần quà, những phần sẻ chia đầy ý nghĩa này sẽ là động lực giúp cho chú Minh và gia đình cô Lợi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Những ngày tới đây, chú Minh đã có thể đi làm lại để tự nuôi sống mình, gia đình cô Lợi có thêm phần trang trải cuộc sống hàng ngày bớt vất vả hơn. Cuộc sống của Cô Lợi và chú Minh đã tươi sáng hơn nhờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm có tấm lòng vàng như Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân có mặt trong chương trình ngày hôm nay.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ thêm, Quý mạnh thường quân liên lạc qua số máy
chú Dương Văn Minh 0393899968, cô Nguyễn Thị Lợi 0835335593.
Chúng tôi trân trọng ghi ơn quý vị.

Thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm tại phòng trọ của gia đình cô Lợi, chú Bình

Tin tức liên quan