Background

Tin tức

San sẻ khó khăn với bà con Bình Thuận

Kfoundation | 04/04/2022

XEM VIDEO: 

Ngày 2-4, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Trung tâm truyền hình Việt Nam, khu vực Nam bộ VTV9 cùng Phòng Cảnh sát điều tra về ma tuý, Công an tỉnh Bình Thuận đã trao tặng 250 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại hai xã Chí Công (Tuy Phong) và Phan Thanh (Bắc Bình) trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Thuận – Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh chia sẻ sự khó khăn của bà con tại hai xã Phan Thanh và xã Chí Công qua những túi quà tình nghĩa và lời động viên chân thành.

Ông Thông Đình Quang, Phó chủ tịch xã Phan Thanh cho biết, 86% dân số trên địa bàn tỉnh là người đồng bào dân tộc Chăm, cùng với đó mùa vụ thanh long thường xuyên bị rớt giá nên đời sống của bà con rất khó khăn. Dịp tặng quà lần này của các các cơ quan đoàn thể sẽ giúp bà con có tinh thần, niềm vui khi chuẩn bị đón Tết cổ truyền Ramưwan.

Mỗi phần quà gồm nhiều vật phẩm và tiền mặt, tổng trị giá 550 ngàn đồng. Tuy vật chất không lớn, nhưng tình yêu thương, san sẻ sự khó khăn của bà con đúng lúc là điều hết sức ý nghĩa với cộng đồng bà con Chăm.

100 phần quà cũng đến với người dân nghèo và cận nghèo ven biển ở xã Chí Công, huyện Tuy Phong. Bà con ở đây cũng gặp không ít khó khăn ngoài dịch bệnh hoành hành, còn phải chịu ảnh hưởng giá xăng dầu khi đây là nguyên liệu chủ yếu giúp ngư dân bám biển.

Số quà này chúng tôi đã chuẩn bị từ rất lâu, và dự kiến sẽ trao cho bà con trước tết Nguyên đán. Tuy nhiên do diễn biến của dịch bệnh và nguyên nhân khách quan nên những món quà này đến hôm nay mới trao tận tay cho bà con – Ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam, khu vực Nam bộ VTV9

Bà con đồng bào dân tộc Chăm vui mừng khi nhận tiền mặt và nhu yếu phẩm tại buổi lễ

Đại diện Phòng Cảnh sát điều tra về ma tuý, Công an tỉnh Bình Thuận trao quà, chụp hình lưu niệm cùng bà con tại xã Chí Công

Tin tức liên quan