Background

Tin tức

XIN MỞ RỘNG LÒNG NHÂN ÁI CỨU GIÚP MỘT GIA ĐÌNH CƠ CỰC.

Kfoundation | 03/06/2021

Vợ mất đã 2 năm nay, một mình anh Trí vất vả nuôi 3 đứa con thơ dại và phụng dưỡng bà nội cùng cha mẹ. Mặc dù sức khỏe có phần giảm sút ,nhưng anh không dám đi khám bệnh, vừa lo không có tiền, vừa lo nếu bệnh thì ai sẽ gồng gánh cho 7 miệng ăn trong nhà. Khổ cực nhưng anh luôn tự hào vì mình là “người con, người cha quốc dân”, cho gia đình.

Gia đình anh Nguyễn Công Trí ở thôn 6, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc sống nghèo khó, và càng thêm cơ cực hơn khi 2 năm trước vợ anh qua đời do đột quỵ.

Chú gà trống vui vẻ gánh tương lai của 3 đứa con

Anh vừa làm cha, vừa làm mẹ, cáng đáng hết mọi việc trong nhà, mong sao lo cho các con được lớn khôn, khoẻ mạnh. Anh Trí cũng được biết đến là người con hiếu thảo, trụ cột chăm sóc cha mẹ già và bà nội 103 tuổi. Cha anh là ông Nguyễn Công Bê (64 tuổi) bị bệnh ung thư, tiêu xương giai đoạn cuối, sức khỏe yếu. Mẹ anh là bà Đỗ Thị Mai (60 tuổi) bị bệnh suy tủy, liệt nửa người, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người chăm lo. Tiền thuốc thang cho cha mẹ, rồi tiền ăn mỗi ngày của cả gia đình 7 người quả là vượt quá sức đối với anh, bởi thu nhập từ đồng lương thợ hồ của anh chẳng thể nào lo đủ, luôn thiếu trước, hụt sau. Những lúc gia đình có người đau bệnh, một mình anh phải chạy vạy, vay mượn, gánh nặng trên vai anh khó người thay thế.

Cuộc sống của 7 người trong gia đình anh Trí hiện quả là túng quẩn, mong được các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ.

Nước mắt rơi xen lẫn những giọt mồ hôi mặn chát, đưa đôi tay vẫn còn dính đầy vôi vữa lên lau vội, anh Trí chia sẻ: Với công việc hiện tại của mình, sau khi trừ tiền ăn uống cả gia đình thì không biết phải làm bao nhiêu năm nữa mới trả hết nợ. Tiền làm không đủ ăn, tiền học của các con cũng phải vay mượn, tiền thuốc thang cho cha mẹ già “

Tài sản lớn nhất của anh là 3 đứa con, ngoan ngoãn và yêu thương nhau. Dù cuộc sống quanh năm khó khăn, thiếu ăn thiếu mặc, nhưng anh tự hào mình là “ông bố quốc dân”  con trai đầu của anh năm nay học lớp 6, hai cháu còn học lớp 5 và mẫu giáo. Các cháu đều khỏe mạnh, thương cha, thương ông bà, đó là niềm an ủi, động lực lớn nhất để anh không thể buông xuôi, gắng gượng chăm lo cho các con.
Anh Trí chỉ cầu mong cha mẹ, bà nội cùng các con luôn khỏe mạnh để anh yên tâm đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà.

Chia sẻ câu chuyện của anh Trí, chúng tôi mong các nhà hảo tâm sẽ mở rộng tấm lòng yêu thương, chung tay góp phần giúp gia đình anh Trí vượt qua cảnh khổ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Trí, quý vị và các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0968.001.240 hoặc thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, số tài khoản 028.1000.433.153 mở tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Dương. Xin vui lòng ghi rõ nội dung hỗ trợ gia đình anh Trí – TT.Huế. Chúng tôi rất biết ơn và cảm kích tấm lòng vàng của quý vị và các bạn. Trân trọng.

Tin tức liên quan