Background

Tin tức

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH KÊU GỌI GIÚP ĐỠ GIA ĐÌNH EM ĐẠT ĐƯA TRO CỐT NGƯỜI THÂN VỀ QUÊ

Kfoundation | 19/09/2021

Cả nhà em 7 người đều mắc Covid-19, 6 người mạnh khỏe trở về, riêng bà Ngoại già yếu đã mất không biết tro cốt đang lưu lạc nơi đâu. Em chỉ mong nhanh qua 14 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà để gia đình đi đón tro cốt của Ngoại về chứ để ngoài đó em sợ Ngoại lạnh, không ai hương khói. Muốn đưa Ngoại về quê thờ cúng nhưng nghe thông tin chi phí hỏa táng cũng hơn 18 triệu đồng trong khi lúc này cả nhà gom lại chỉ còn hơn 1 triệu đồng, gia đình em chưa biết phải tính sao… nói đến đây, em Lê Văn Đạt bỗng nấc nghẹn và im bặt một hồi lâu như cố kiềm nén cảm xúc của sự mất mát lớn nhất đời mình.

Bà Ngoại (áo đỏ) cùng gia đình đến thăm cháu huấn luyện ở Trung đoàn 20, quân khu 9 – Hà Tiên 

Đạt là NVKD chi nhánh Thành Phố Mới – Kim Oanh Group, em cho biết ngày 6/9/2021, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tổ chức test sàng lọc Covid-19 cộng đồng và phát hiện cả gia đình em đều là F0. Mọi người được đưa đến Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương điều trị, duy chỉ có bà Ngoại 73 tuổi với nhiều bệnh nền phải điều trị ở Trung tâm y tế thị xã Bến Cát. Sau 11 ngày điều trị, Đạt cùng cha mẹ và các em xuất viện trở về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe. Chiều 17/9 vừa qua, khi cả nhà đang dùng cơm tối bỗng nghe tiếng chuông điện thoại reo, Đạt nghe máy mà bát cơm trên tay bỗng rơi xuống đất vỡ toang trong sự ngỡ ngàng của cả nhà. Không thể ngờ chỉ mới hôm qua các y bác sĩ thông báo Ngoại đã khỏe và cai máy thở rồi thế mà nay Ngoại đã ra đi chưa kịp từ giã con cháu.  

Trong căn phòng trọ chật hẹp, một bầu không khí trầm mặc bỗng lan tỏa rộng khắp không gian. Từ nay hình dáng Ngoại thân yêu đã không còn, những ký ức tuổi thơ của Đạt chợt ùa về. Đạt nhớ từ ngày mẹ sinh ra mình cũng chỉ vừa tròn tuổi là từ ngày ấy trở đi Đạt và các em được Ngoại chăm sóc thương yêu. Trong căn nhà tình thương được Nhà nước xây tặng hộ nghèo ở xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu luôn đầy ắp tiếng cười thân thương, những gì tốt đẹp nhất, đồ ăn uống ngon nhất Ngoại luôn dành hết cho anh em Đạt. Gia đình không có ruộng đất, vì tương lai các con nên ông Lê Minh Quân cùng vợ (cha mẹ Đạt) suốt hơn 20 năm qua phải sống tha phương với nghề thợ hồ và thợ may kiếm tiền gửi về quê nuôi các con ăn học.

Sau khi học xong THPT Đạt tình nguyện nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công dân bảo vệ tổ quốc. 2 năm sống trong môi trường quân đội, được tôi luyện qua nắng gió thao trường cộng thêm nhận thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, Đạt lên Bình Dương tìm kiếm công việc mong kiếm thêm thu nhập phụ cha mẹ. Tháng 5/2021 vừa qua, Đạt được Tập đoàn Kim Oanh nhận vào làm việc và được lãnh đạo phòng cùng các bạn đồng nghiệp đánh giá có chí cầu tiến, ham học hỏi, chịu khó, thường giúp đỡ mọi người.

Cũng như mọi năm vào dịp nghỉ hè, Ngoại dẫn các cháu lên Bình Dương thăm cha mẹ, nhưng lần này đúng vào đợt dịch Covid-19 bùng phát, xã hội giãn cách, các đơn vị kinh doanh vận tải ngưng hoạt động nên Ngoại cùng các em bị kẹt lại Bình Dương không có xe về quê. Và đây cũng là thời gian Đạt ở với Ngoại lâu nhất kể từ ngày đi lính trở về. Đạt cho biết mình có 2 người mẹ, đó là một mẹ sinh ra em và một người mẹ mang tên bà Ngoại. Em mong muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho cha mẹ, lo cho bà Ngoại cuộc sống đủ đầy hơn sau bao nhiêu năm vất vả cơ cực vì các con. Nói đến đây Đạt lại lặng im!…

Mong ước lớn nhất của gia đình lúc này là đưa Ngoại về quê sum họp nhưng biết lấy đâu ra tiền trong khi cha mẹ Đạt đã nghỉ việc vì dịch bệnh từ mấy tháng trước, mọi chi tiêu sinh hoạt đều trông chờ hết vào tiền lương 4,8 triệu của Đạt (thời gian giãn cách, CBNV được nghỉ làm và hưởng 70% lương), số tiền ấy còn chưa đủ tiền trọ, ăn uống cho 6 người trong khi rất cần tiền để đưa tro cốt của Ngoại về.

Từ nay bữa cơm gia đình đã vắng bóng Ngoại

Những vất vả, lo toan về ngày đoàn tụ của gia đình Đạt chắc chắn sẽ vơi đi nhiều nếu như có sự chung tay hỗ trợ của tất cả chúng ta, các thành viên đại gia đình Kim Oanh Group. Hãy sẻ chia một phần khó khăn để gia đình em Lê Văn Đạt có ít kinh phí đưa tro cốt bà Ngoại về quê cũng như hỗ trợ gia đình Đạt tạm thời vượt qua giai đoạn sóng gió này.

Mọi sự hỗ trợ gia đình em Lê Văn Đạt xin quý Nhà hảo tâm vui lòng gửi vào tài khoản: Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương, số 028 1000 433 153, mở tại Ngân hàng VietCombank chi nhánh Bình Dương. Nội dung xin ghi rõ: hỗ trợ gia đình em Đạt.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tấm lòng quý báu của các nhà hảo tâm gần xa.

Tin tức liên quan