Background

News

KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON 28/7, KIM OANH GROUP CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO 350 EM NHỎ MỖI NĂM

Kfoundation | 04/09/2020

Sáng 04/09/2020, hòa trong không khí cả nước đang bắt đầu một năm học mới, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khánh thành trường Mầm non 28/7 giai đoạn 2 và khai giảng năm học 2020-2021 trong niềm hân hoan của Ban lãnh đạo địa phương, quý đại biểu, Ban giám hiệu trường và đông đảo các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi tại Thị xã Bến Cát.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trường Mầm non 28/7 và khai giảng năm học mới 2020-2021Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trường Mầm non 28/7 và khai giảng năm học mới 2020-2021

Trường mầm non 28/7 – ngôi trường mang tên ngày thành lập của tổ chức Công đoàn Việt Nam có tổng diện tích hơn 10.200m2 tạo lạc tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Giai đoạn 1 đã xây dựng gần 1.300m2, với mức đầu tư 3,5 tỉ đồng từ nguồn Quỹ xã hội – từ thiện Tấm Lòng Vàng Lao Động và đưa vào sử dụng từ năm 2015.

Lấy giáo dục làm nền tảng để phát triển con người và giáo dục mầm non được xem là cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai, trong suốt thời gian hoạt động, Trường mầm non 28/7 đã không ngừng nỗ lực để duy trì hoạt đồng và tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất vì tương lai của hàng trăm các em nhỏ tại địa phương, đặc biệt là con của công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Bến Cát. Trường hiện có gần 100 cháu, với 1 lớp nhà trẻ và 2 lớp mẫu giáo với đầy đủ cơ sở vật chất.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương, vừa qua, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã quyết định tài trợ đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non 28/7 giai đoạn 2 với kinh phí đầu tư 18 tỉ đồng. Công trình có diện tích 8.600 m2, gồm hai tầng, 10 phòng học và các khu chức năng, phòng giáo viên, khu vui chơi… đáp ứng nơi học tập cho 350 trẻ em.

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, xúc động khi chứng kiến các em thiếu nhi được giáo dục trong điều kiện tốt nhấtPhát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, xúc động khi chứng kiến các em thiếu nhi được giáo dục trong điều kiện tốt nhất

Đến tham dự trong vai trò nhà trợ chính của chương trình, nhìn thấy nụ cười hân hoan của các em thiếu nhi ngày hôm nay cũng như nỗi xúc động của phụ huynh các em khi con em mình được giáo dục toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh không giấu được nỗi xúc động chia sẽ tại sự kiện: “Gắn bó với thị xã Bến Cát trong nhiều năm qua, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh nhận thấy rằng trên địa bàn thị xã có rất nhiều khu công nghiệp với hàng chục ngàn lao động từ khắp nơi đổ về. Trong đó nhu cầu được học tập và phát triển toàn diện cho con em của công nhân trong các khu công nghiệp là nhu cầu lớn và cấp thiết”.

“Cùng với việc khánh thành trường mầm non 28/7 giai đoạn 2, mỗi năm sẽ lại có thêm 350 em thiếu nhi được an tâm đến trường, tiếp xúc với ánh sáng của tri thức; phụ huynh của các em có thể yên tâm hơn để làm việc và tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập và vui chơi lành mạnh”.

 Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận hoa và thư cảm ơn từ ông Nguyễn Minh Dũng (ảnh trái) – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương

Cũng theo bà Oanh, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh sẽ tiếp tục đồng hành cùng trường Mầm non 28/7 bằng việc tài trợ thêm một sân chơi thiếu nhi cho trường nhằm giúp các em được vui chơi lành mạnh để phát triển toàn diện hơn. Đồng thời, công ty luôn nỗ lực cam kết đồng hành cùng các em và gia đình các em để nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai của đất nước bởi lẽ chính các em sẽ là những thế hệ tiếp nối đủ tài và đức để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển phồn vinh của địa phương nói riêng và xã hội nói chung.

Không chỉ tài trợ 18 tỷ đồng xây dựng công trình Trường mầm non 28/7, nhằm đón chào năm học mới 2020-2021, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh còn mang đến những suất học bổng dành cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đây vừa là sự hỗ trợ kịp thời về vật chất cũng như một món quà khích lệ, động viên tinh thần giúp các em an tâm đến trường, chia sẻ một phần gánh nặng kinh tế với gia đình các em.

20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học được nhận học bổng khuyến học từ Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh20 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học được nhận học bổng khuyến học từ Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo địa phương, đại diện Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh và Ban Giám hiệu nhà trường đã trồng các cây xanh lưu niệm tại khuôn viên trường. Mỗi cây xanh được trồng ngày hôm nay sẽ là một bóng mát, là nơi để các em được vui đùa, sinh hoạt ngoại cảnh. Đó cũng chính là mái nhà yêu thương, là vòng tay che chở của cộng đồng và sẽ nhắc nhớ các em về nhiệm vụ học tập của mình.

Trong suốt 13 năm hoạt động, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh được biết đến là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Công trình Trường mầm non 28/7 thực sự có ý nghĩa quan trọng trong công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là phục vụ cho con công nhân lao động.

Một số hình ảnh về chương trình:

Ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát biểu tại chương trình

Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát phát biểu tại chương trình

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh sẽ tài trợ thêm một sân chơi thiếu nhi cho trường Mầm non 28/7 nhằm giúp các em được vui chơi lành mạnh để phát triển toàn diện hơn.

Tin tức liên quan