Background

News

NGHỊCH CẢNH RẼ LỐI SỐ PHẬN MÙ LÒA

Kfoundation | 18/02/2019

Đoàn Đại Thành (32 tuổi) là chàng thanh niên khiếm thị sống trong gia đình nghèo có 5 anh chị em tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là nhân vật chính trong bài kêu gọi chia sẻ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh kỳ này. 
Gia đình Thành có đến 2 người bị khiếm thị bẩm sinh, nhưng Thành may mắn hơn em trai của mình khi được được Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế bảo trợ trong suốt thời gian học phổ thông.

Anh Đoàn Đại Thành cùng với những vết tích trên tay sau nhiều lần chạy thận

Sau phổ thông, với mong muốn sẽ được làm việc tại văn phòng hội người mù, Thành đã cố gắng hàng ngày đi làm thêm công việc xoa bóp bấm huyệt để có kinh phí theo đuổi ước mơ về một công việc ổn định, lâu dài. Vừa đi học, vừa đi làm, sau 4 năm miệt mài học tập tại trường Đại học Khoa học Huế – ngành Công tác xã hội, Thành bắt đầu đi làm và được 5-6 triệu đồng/tháng. Ngày ấy Thành chi tiêu hết sức tiết kiệm để dành tiền gửi về cho cha mẹ ở quê lo sinh hoạt trong gia đình và chăm sóc thuốc thang cho người chị đầu mắc bệnh hiểm nghèo.

Người chị đầu của anh Thành mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo cũng rất cần sự quan tâm của cộng đồng xã hội

Vào một ngày năm 2017 Thành cảm thấy trong người khó chịu khi ăn uống cứ nôn thốc, nôn tháo nên đã đến bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ cho biết anh bị suy thận mạn giai đoạn cuối. Hồ sơ bệnh án cầm trên tay anh không nhìn được nhưng anh thấy rất rõ tương lai phía trước của mình có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Những tưởng cuộc sống sẽ bớt đau khổ với chàng thanh niên khiếm thị này nhưng rồi một lần nữa ngịch cảnh nghiệt ngã như một lần nữa đè nặng lên đôi vai người thanh niên trí lớn này. Thành đã sụp đổ, tuyệt vọng và buông xuôi tất cả mọi thứ. Khi nghĩ về cha mẹ già yếu, người chị gái mắc bệnh hiểm nghèo, người em trai mù lòa… Thành đã gượng dậy và tiếp tục công việc thường ngày của mình và lấy đó là niềm vui sống, sống vì cha mẹ, vì chị và em.
Đến nay sau nhiều năm miệt mài đi đi về về 1 tuần 3 lần, mỗi lần 3 tiếng chạy thận tại khoa Thận nhân tạo bệnh viện Trung ương Huế. Do thường xuyên đến viện điều trị nên thu nhập của Thành giảm đi đáng kể. Mặc dù kinh phí chạy thận của Thành đã bảo hiểm chi trả hoàn toàn nhưng các khoản thuốc men ngoài danh mục bảo hiểm Thành đều phải tự thanh toán. Tiền lương hàng tháng lo cho sức khỏe của Thành còn không đủ thì lấy đâu ra kinh phí gửi về lo cho cha mẹ và chăm sóc chị gái ở quê. Thế là gánh nặng gia đình ấy lại được san sẻ lên đôi vai những người còn lại. Em trai út của Thành khi sinh ra cũng như anh trai mình, không nhìn thấy và gia đình quá khổ nên em không được đến trường. Thành cho biết mùa mưa thì em trai đi bán tăm và nhang ở Quảng Nam và Đà Nẵng, những ngày nắng thì đi làm xoa bóp, bấm huyệt ở Huế.

Lúc này những nỗi thống khổ đang dồn nén, chất chứa trong căn nhà nhỏ ở huyện Phú Vang, chỉ chực chờ vỡ vụn. Hơn lúc nào hết Thành và gia đình anh cần lắm sự sẻ chia từ cộng đồng để anh có thể duy trì sự sống, để anh được tiếp tục làm việc chăm lo cho gia đình, cho cha mẹ già, chia sẻ gánh nặng cho người em trai mù lòa.


Trong chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 02/02/2019, bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho anh 10 triệu đồng. Phần hỗ trợ kịp thời từ bà Kim Oanh cũng chỉ là bước đầu giúp anh có thêm kinh phí để tiếp tục duy trì sự sống để tiếp tục làm việc giúp đỡ những người thân trong gia đình vượt qua sóng gió nghịch cảnh cuộc đời.

Chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ từ các anh chị, các mạnh thường quân, của gia đình Kim Oanh group để những người thống khổ ấy vượt qua được những nghịch cảnh, những thử thách của số phận.

Mọi sự ủng hộ vui lòng chuyển về tài khoản Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương – 0281000433153, ngân hàng VietcomBank chi nhánh Bình Dương, nội dung: ủng hộ anh Đoàn Đại Thành.

Chúng tôi xin ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của quý vị đã gửi đến gia đình anh Thành. Mọi sự ủng hộ sẽ được công khai minh bạch và được trao tận tay gia đình anh Thành. Trân trọng cảm ơn.

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan