Background

News

NGƯỜI HỒI SINH XE ĐẠP CŨ TẶNG NGƯỜI NGHÈO

Kfoundation | 23/05/2021

Ở góc nhỏ con hẻm số 7/7 đường Thành Thái, quận 10, Tp Hồ Chí Minh có một tiệm sửa chữa xe đạp hoạt động đã hơn 1 năm nay. Nơi đây là điểm tập kết, thu mua, đón nhận tất cả các loại xe đạp cũ. Và những chiếc xe đạp này sẽ được sửa chữa như mới . Điều đặc biệt là các thành viên ở đây chưa hề qua trường lớp đào tạo sửa chữa nào mà học hỏi lẫn nhau cùng hành nghề. Nghề của họ là tìm kiếm những chiếc xe đạp cũ về phục hồi lại cho thật đẹp gửi tặng các em học sinh nghèo khắp từ miền Trung trở vào Nam.
Xe đạp cũ, bộ phận nào không sử dụng được nữa sẽ được thay thế mới như săm lốp, tăm, niềng, thắng… toàn bộ tiền mua sắm đồ nghề đều do các thành viên cùng đóng góp. Mong ước của họ chỉ đơn giản là làm cách nào đó để đường đến trường của các em sẽ ngắn hơn và đỡ vất vả hơn; những hoàn cảnh khó khăn khác cần xe đi lại như bán vé số, nhặt ve chai mưu sinh nhóm cũng sẵn sàng gửi tặng miễn phí.
Câu chuyện về những nghĩa cử cao đẹp của những trái tim nhân ái này sẽ được phát sóng trong chương trình Nghĩa tình phương Nam vào sáng chủ nhật lúc 7h00 trên kênh VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam, mời quý vị và các bạn đón theo dõi.
 

Tin tức liên quan