Background

Tin tức

Quỹ Khởi sự Từ tâm: Quyết tâm với những mục tiêu lớn

Admin | 22/04/2024

Để kết nối nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm, góp phần hỗ trợ người yếu thế, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (Kim Oanh Foundation), thuộc Tập đoàn Kim Oanh đã chính thức đổi tên thành Quỹ Khởi sự Từ tâm hoạt động không có mục tiêu lợi nhuận.

Quỹ xác định mục tiêu trọng tâm là kết nối những tấm lòng thiện nguyện để hỗ trợ, san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Quỹ Khởi sự Từ tâm sẽ tập trung phát triển 3 sứ mệnh chính, gồm: từ thiện, phát triển cộng đồng và nghiên cứu khoa học. Trong hệ thống sinh thái thiện nguyện, Quỹ Khởi sự Từ tâm định vị mình là trạm kết nối các nguồn lực dựa trên sự tự nguyện, hợp tác và cam kết đồng hành giữa các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội; quỹ thiện nguyện quốc gia, các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ; các cơ quan chuyên môn; tổ chức, cá nhân tài trợ; cộng đồng thiện nguyện…Trong năm 2024, quỹ sẽ thực hiện hàng loạt các dự án nổi bật, gồm:

– Dự án “Cùng làm cha mẹ’’ với mục đích hỗ trợ trẻ em mồ côi tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng trong môi trường gia đình, cộng đồng một cách an toàn và được tiếp cận các nguồn lực để phát triển toàn diện.

Trong hơn 1 năm qua, dự án không chỉ hỗ trợ tài chính để các em trang trải một phần chi phí học tập mà còn tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức cho các em và người thân, người nuôi dưỡng các em như: chuỗi lớp học mùa hè; chương trình vui Trung thu; chuỗi tập huấn mùa đông; chương trình mừng xuân Giáp Thìn 2024; các hoạt động sơn, sửa nhà, kết nối cho trẻ tham gia học kỳ quân đội…

– Dự án “Khuyến học’’ với mục đích giảm thiểu các rào cản tiếp cận với các phương tiện, công cụ học tập nhằm gia tăng điều kiện được tiếp cận tri thức và khơi gợi tinh thần học tập, phát triển không ngừng của học sinh Trường Giáo dưỡng số 4 (tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, trong năm 2023, Quỹ đã phối hợp cùng Trường Giáo dưỡng số 4 tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng tủ sách, tặng quà cho các em với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng; tổ chức vui xuân Giáp Thìn 2024 cho các em. Đặc biệt, vừa qua, quỹ đã ký kết chương trình khung phối hợp trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh năm 2024 với Trường Giáo dưỡng số 4 và Hội LHPN tỉnh Đồng Nai.

– Dự án “Tự lực vì chính tôi” với mục đích nâng cao năng lực viết đề xuất sáng kiến cộng đồng cho sinh viên khuyết tật đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở TPHCM nhằm đưa ra những sáng kiến, dự án cộng đồng hướng tới hỗ trợ trẻ em khuyết tật.

– Dự án “Sóng chữa lành” dự kiến quỹ sẽ ký kết hợp tác với Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam tài trợ kinh phí phẫu thuật, điều trị bệnh cho các bệnh nhi bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 5 bệnh viện ở TPHCM, Hà Nội với tổng kinh phí khoảng 6,5 tỉ đồng.

Hình ảnh một số hoạt động của Quỹ Khởi sự Từ tâm đã thực hiện:

Ảnh: Quỹ Khởi sự Từ tâm

Được biết, sau 15 năm hoạt động, quỹ đã hỗ trợ và khuyến khích phát triển giáo dục, cộng đồng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, thoát nghèo và trợ giúp khắc phục khó khăn cho khoảng 282.341 người. Trong đó, 211 căn nhà được xây, 11.604 suất học bổng, 79.260 phần quà, 27 công trình cầu đường, nhà văn hóa, 12 trường học trong, người nước…

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, quỹ đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng với có 6 chương trình lớn: “Tiếp nối nhịp thở – Chia sẻ yêu thương” tặng máy thở và vật tư y tế; “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương” tặng gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khu cách ly, phong tỏa; “KOC – Knock Out Covid” tặng thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các bệnh nhân F0; “7.000 túi thuốc đặc trị COVID-19” hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; “30.000 tô bún bò” tặng đội ngũ y, bác sĩ làm việc tại các bệnh viện ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai; “22.000 phần quà” hỗ trợ người lao động nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê, đang tìm kiếm việc làm…

Tin tức liên quan