Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh chăm lo người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương

Kfoundation | 12/12/2023

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao hỗ trợ 200 triệu đồng đến Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương để đồng hành, chăm lo đời sống bà con khó khăn tại địa phương dịp cuối năm.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Sáng 12/12, tại TP. Thủ Dầu Một, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Bảo trợ năm 2023.

Tại buổi tổng kết, các đơn vị báo cáo công tác thực hiện trong năm và đồng thời thảo luận để đưa ra giải pháp mới mang tính hiệu quả, đồng bộ hơn trong công tác chăm lo, động viên người yếu thế được Hội Bảo trợ.

Theo Hội Bảo trợ tỉnh Bình Dương, tính đến nay, toàn tỉnh thực hiện trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cho 32.726 trường hợp, với tổng kinh phí chi trả khoảng hơn 227,109 tỷ đồng. Số người khuyết tật trong toàn tỉnh được xác định mức độ khuyết tật là 16.691 người, trong đó người được trợ cấp xã hội hàng tháng là 14.197 người.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng tượng trưng, hỗ trợ trong dịp này với số tiền 200 triệu đồng

Cũng trong dịp này, nhiều đoàn thể, doanh nghiệp đã chung tay đóng góp đến Hội Bảo trợ, để hỗ trợ đến người khó khăn trên địa bàn trong dịp cuối năm. Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ, đồng hành 200 triệu đồng. Trước đó, ngày 8/12, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 50 suất học bổng, trị giá 50 triệu đồng đến Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo TP. Thuận An. 

Theo Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, 10 em học sinh có thành tính học tập tốt là con em công nhân nhập cư, đang sinh sống trên địa bàn được Hội Bảo trợ tặng xe đạp, hỗ trợ đến các em cũng như phụ huynh thêm động lực phấn đấu.

5 chiếc xe lắc điện, mỗi chiếc trị giá 15 triệu đồng cũng được tặng đến các cô chú lớn tuổi, người khuyết tật để thuận tiện di chuyển, mưu sinh

Bà Hân là người khuyết tật nặng, không thể tự di chuyển được, hôm nay nhận chiếc xe lắc bà rất vui và đang học cách sử dụng chiếc xe này

 

Tin tức liên quan