Background

News

Quỹ Từ thiện Kim Oanh dành 250 triệu đồng chăm lo học sinh trường THCS Bế Văn Đàn

Kfoundation | 15/09/2017

Ngày 14-9-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Vì mầm xanh tương lai”để trao tặng 700 phần học bổng và hỗ trợ một năm suất ăn trưa cho các em học sinh của trường THCS Bế Văn Đàn, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk với tổng kinh phí là 250 triệu đồng.

Đây cũng là năm thứ 2, Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình này nhằm giúp các em học sinh có một bữa trưa đầy đủ hơn, sức khỏe được đảm bảo và có thể chuyên tâm học hành.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Tham dự chương trình lần này có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng đại diện phía Nam báo điện tử VietNamNet; bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cùng các tình nguyện viên.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng hỗ trợ 250 triệu đồng cho ông Nguyễn Thành Đông, Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn.

Thầy Nguyễn Thành Đông, Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn cho biết, nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, Mạnh Thường Quân và đặc biệt là Quỹ Từ thiện Kim Oanh nên trong năm học vừa qua, cũng là năm đầu tiên trường có gần 20 em học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện và toàn trường. Dù điều kiện học tập vẫn còn khó khăn nhưng các em đã nỗ lực hết mình để giành những kết quả học tập tốt.

“Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã giúp đỡ các em học sinh của trường có những suất trưa. Những tình cảm của Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ là món quà tinh thần quý giá cho thầy và trò chúng tôi tiếp tục vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập”, thầy Đông chia sẻ thêm.

Bà Đặng Thị Kim Oanh động viên các em học sinh hãy cố gắng học tập tốt hơn nữa trong những năm học

tiếp theo.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện lần này, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết: “Thông qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết phần lớn học sinh trường THCS Bế Văn Đàn là con em dân tộc thiểu số, nhà ở xa, hoàn cảnh lại khó khăn nên các em thường nghỉ trưa ở trường với cái bụng đói. Nhưng điều đáng mừng là các em rất ham học, quyết tâm đến trường để học lấy con chữ. Vì vậy, trong kế hoạch thực hiện chương trình thiện nguyện năm 2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh dành một phần ngân sách để giúp đỡ cho các em. Chúng tôi hi vọng rằng, đây sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa, giúp phấn đấu hơn nữa trong học tập và trở thành những người có ích cho xã hội”.

Ngoài hỗ trợ một năm suất ăn trưa, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao tặng cho các em học sinh nơi đây 700 phần học bổng, mỗi phần gồm tiền mặt, ba lô, dụng cụ học tập,…Riêng Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 16 phần học bổng, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho những em có thành tích học tập xuất sắc năm học 2016-2017.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường THCS Bế Văn Đàn.

Được biết, vào ngày 7-9 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ký kết hợp đồng tài trợ 2 tỉ đồng với báo Thanh Niên để trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình “Vì mầm xanh tương lai” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tặng suất ăn cho các trường học khó khăn, xây tặng trường học,…trên cả nước, trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh khác:

Tin tức liên quan