Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh đồng hành cùng trẻ em nghèo tại Việt Nam

Kfoundation | 17/12/2023

Quỹ Từ thiện Kim Oanh vừa ủng hộ đến Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 1 tỷ đồng để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm 2024. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Quỹ Từ thiện Kim Oanh ký kết đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Văn nghệ mở đầu chương trình “Mùa xuân cho em”

Tối 16/12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng” và “Mùa xuân cho em” lần thứ 17.

Tham dự có đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN Võ Thị Ánh Xuân; Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, sau 16 năm tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã vận động được hơn 1.375 tỷ đồng và hỗ trợ cho khoảng 4 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua các chương trình: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch…

Quỹ Từ thiện Kim Oanh ( thuộc Tập đoàn Kim Oanh ) ủng hộ 1 tỷ đồng trong năm 2024 

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận hoa tri ân tại chương trình

Riêng trong năm qua, dù khó khăn nhưng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động được trên 110 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 125 ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; thực hiện tốt vai trò là cầu nối hàng triệu tấm lòng vàng đến với trẻ em, giúp cho các em có cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn.

Phó Chủ tịch nước cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân, những tấm lòng vàng.

“Mong rằng, các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục dành thiện tâm, nguồn lực để chăm lo cho trẻ em nói chung và ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nói riêng, để trẻ em hôm nay luôn được sống trong tình yêu thương và trách nhiệm của chúng ta”, Phó Chủ tịch nước nói.

Cũng trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 96 tỷ đồng của hơn 50 đơn vị, cá nhân dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm 2024.

Tin tức liên quan