Background

News

QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH TẶNG 1500 TÚI THUỐC AN SINH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ COVID-19

Kfoundation | 02/09/2021

Ngày 1/9/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng nhân dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương 1.500 túi thuốc an sinh hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại bệnh viện và điều trị tại nhà.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 3, từ phải qua) tặng thuốc đặc trị chữa Covid-19 cho nhân dân thị xã Bến Cát.

Túi thuốc an sinh của Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng gồm các loại thuốc kháng đông, kháng viêm, kháng sinh hạ sốt và các loại thuốc khác… Tùy theo tình trạng bệnh và nhóm đối tượng cụ thể sẽ nhận được các túi thuốc phù hợp kèm theo hướng dẫn sử dụng.

Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát cho biết hiện ngành y tế thị xã đang theo dõi và điều trị cho 13.758 ca dương tính Covid-19. Số thuốc trên sẽ ưu tiên hỗ trợ cho các bệnh nhân trong các khu cách ly, theo dõi và điều trị tại nhà.

Những túi thuốc an sinh mang ý nghĩa nhân văn, góp phần hỗ trợ việc điều trị các bệnh nhân F0, giúp họ mau chóng hồi phục sức khỏe. Bà Đặng Thị Kim Oanh Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh mong rằng các tổ chức, doanh nghiệp sẽ hợp lực cùng địa phương trong việc tặng túi thuốc an sinh đến các bệnh nhân F0.

Túi thuốc an sinh là chương trình thứ 5 của Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức, sau các chương trình hỗ trợ kinh phí mua vaccin; tặng máy thở, vật tư y tế; tặng gạo, nhu yếu phẩm; tặng thuốc đặc trị Covid-19. Trước đó từ ngày 28-30/8, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 910,600 đơn vị thuốc đặc trị chữa Covid-19 như thuốc Remdesivir (DESREM), Rivaroxaban, Methyprednisolon và 10.540 vật tư y tế hỗ trợ các tỉnh thành phố phía Nam.  

Tin tức liên quan