Background

Tin tức

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hành hương tri ân Ngày thương binh – liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn, Quảng Trị

Kfoundation | 19/07/2023

Tháng 7 là mùa vọng của người còn sống đối với người đã khuất, mùa tri ân những người lính đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc. Hàng năm, Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Tập đoàn Kim Oanh luôn dành một khoản kinh phí trích từ việc kinh doanh và đóng góp của cán bộ nhân viên để tổ chức hành hương, tưởng nhớ, tri ân người có công cách mạng với đất nước.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sỹ; có tổng diện tích 140.000m2. Ảnh Báo Nhân Dân

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sỹ; có tổng diện tích 140.000m2. Ảnh Báo Nhân Dân

Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) năm nay, là dịp mà tập thể công ty Kim Oanh hành hương về nơi được mệnh danh là “Đất Tâm Linh” Thành cổ bởi nơi đây bất cứ tấc đất nào cũng có bom đạn và máu xương các chiến sĩ.

Lịch sử sang trang, biết bao triệu người con đã anh dũng mãi nằm trong lòng đất mẹ. Khắp 63 tỉnh, thành cả nước hiện có hơn 3.200 nghĩa trang liệt sĩ và hơn 3.000 công trình ghi công liệt sĩ.

Tại Quảng Trị, nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi tưởng niệm, tôn vinh và yên nghỉ của hơn 10 nghìn người con thân yêu của Tổ quốc, những người đã anh dũng hy sinh trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

Để phát huy truyền thống tốt đẹp “đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp với UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng – liệt sĩ, người có công với cách mạng và thăm hỏi các gia đình chính sách với tổng kinh phí thực hiện hơn 1,2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh trong chương trình kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – liệt sĩ tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Ngoài ra, trong Lễ kỷ niệm 75 năm, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng phát huy đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” tại tỉnh Bình Dương với tổng kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng. 

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh, đây là dịp để công ty cũng như các thế hệ trẻ, cán bộ nhân viên tưởng nhớ, tri ân thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương của mình để giữ vững đất nước cho chúng ta ngày nay được ấm no và hạnh phúc.

Chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh – liệt sĩ sẽ diễn ra tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn vào sáng ngày 23/7. Lễ cầu siêu, dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng và tri ân người có công cách mạng tại địa phương như tặng quà, thăm hỏi gia đình chính sách, hỗ trợ kinh phí xây nhà,…

Tin tức liên quan