Background

News

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 4 căn nhà từ thương cho phụ nữ nghéo tại Kon Tum

Kfoundation | 02/07/2015

Ngày 28-6-2015 , Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, thực hiện chương trình “Mái ấm tình thương”, qua đó trao tặng 4 căn nhà cho 4 hộ gia đình là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động trao tặng nhà tình thương mà Kim Oanh thực hiện tại tỉnh Kon Tum trong những năm trước.

Xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người, “lá lành đùm lá rách” và hoàn cảnh khó khăn của những gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, Công ty Kim Oanh đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kom Tum tổ chức chương trình “ Mái ấm tình thương” với mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho cuộc sống người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tổng giá trị bốn căn nhà tình thương được Kim Oanh trao tặng trong đợt này lên đến 200 triệu đồng. Đặc biệt, chương trình được sự ủng hộ, giúp đỡ  rất tận tình của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc công ty Kim Oanh (thứ 2 từ phải sang ), và các thành viên trong đoàn thiện nguyện  trao 4 căn nhà, quà và hiện kim cho 4 hộ gia đình là phụ nữ nghèo của tỉnh Kon Tum.

Các phụ nữ được trao tặng nhà đều là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum và được Ban thường vụ của hội lựa chọn rất kỹ trong số các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hai xã Măng Ri và Đăk Hà. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều rất giàu ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Quanh năm họ đối mặt với khí hậu khắc nghiệt của mảnh đất cao nguyên đầy nắng gió, chăm chỉ làm lụng, chắt chịu từng chút nhưng cái nghèo, cái khó vẫn không buông tha họ. Chính vì vậy, việc được sở hữu một ngôi nhà khang trang, vững chắc như là một giấc mơ đối với nhiều người.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Kon Tum các căn nhà đã được khởi công và hoàn thành đúng tiến độ kịp bàn giao theo kế hoạch. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40-70 m² được lợp tôn lạnh, tường gạch tô xi măng, cửa sắt và nền láng xi năng rất vững chắc.
Tại buổi lễ trao nhà, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình với hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để họ có thể vượt khó vươn lên. Cũng tại chương trình, bên cạnh bốn căn nhà, Kim Oanh còn tiến hành trao tặng thêm những phần quà là các vật dụng thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày như máy quạt, mền… và cả tiền mặt để hỗ trợ cho các gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chụp hình lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện trước căn nhà vừa mới được xây dựng.
Đến tham gia tại buổi khánh thành và bàn giao nhà còn có sự hiện diện của lãnh đạo chính quyền địa phương của các xã Đăk Hà, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông. Lãnh đạo chính quyền đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Công ty Kim Oanh và các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã chung tay chăm lo đời sống cho người dân, giúp họ phát triển kinh tế gia đình và đặc biệt là tránh mùa mưa bão đang sắp đến.

Bà Đặng Thị Kim Oanh thăm hỏi một gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về cảm xúc sau chuyến đi, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Đã nhiều lần tôi đến Kon Tum nhưng mỗi lần lại có một cảm xúc khác nhau rất khó tả vì chứng kiến sự nỗ lực vươn lên của những người dân quanh năm chăm chỉ làm việc. Thông qua chương trình này, tôi mong rằng sắp tới sẽ có thêm những tấm lòng hảo tâm khác đến chia sẻ với bà con”.

Trong khuôn khổ chuyến đi thiện nguyện đến Kon Tum, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, còn tự mình mua một khu đất rộng 3.000 mét vuông tại thôn 2, xã Ia Hlop, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, trị giá 250 triệu đồng để cùng dường cho nhà chùa. Bà Kim Oanh là một Phật tử giàu lòng thiện tâm, thường có nhiều đóng góp thiết thực cho nhà chùa khắp nơi thông qua các chương trình chăm sóc trẻ em lang thang, mồ côi cơ nhỡ, tổ chức tặng quà Tết Trung thu, mừng năm mới…
Một vài hình ảnh khác :
 

 

 

 

Tin tức liên quan