Background

Tin tức

2.000 sinh viên đón Tết xa nhà ấm lòng nhận quà “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”

Kfoundation | 31/01/2024

Chiều 31/1, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” – Xuân Giáp Thìn 2024, nhằm chăm lo học sinh, sinh viên khó khăn đón Tết xa nhà, học sinh, sinh viên ở TPHCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức, nhằm mang lại cho học sinh, sinh viên không khí Tết ấm áp, thân tình với sự sẻ chia của Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố, sự hỗ trợ, đồng hành của các cá nhân, doanh nghiệp.

ông Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết, năm nay, do suy thoái kinh tế sau đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội, đặc biệt là với các học sinh, sinh viên.

Chương trình năm nay sẽ họp mặt 2.000 học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết. Các em sẽ được tham gia các hoạt động gặp gỡ, giao lưu văn nghệ với các nghệ sĩ; tham gia các trò chơi dân gian đặc trưng trong dịp Tết. Chương trình họp mặt sinh viên ăn Tết xa nhà hy vọng sẽ mang một chút hơi ấm mùa xuân của sự sẻ chia, tình thân ái từ tổ chức Đoàn – Hội, các đơn vị doanh nghiệp và toàn xã hội, những người luôn quan tâm, góp phần vun trồng và chăm lo thế hệ tương lai của đất nước. 

Sinh viên nhận quà và bao lì xì tại chương trình.

Tại chương trình, hàng trăm sinh viên lần lượt được nhận phần quà Tết trị giá 1.000.000 đồng/phần.

Em Lê Sỹ Hoàng, quê ở Thanh Hoá là sinh viên năm 3 của trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP.HCM, chia sẻ em rất vui khi nhận được sự quan tâm tận tình từ Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố và các đơn vị tài trợ. Món quà này em sẽ mang về phòng trọ để chung vui cùng các bạn. 

Sinh viên Lê Sỹ Hoàng là con thứ 4 trong gia đình có 6 anh chị em. Hoàng cho biết gia đình em làm nông, trồng lúa chỉ đủ ăn nên kinh tế cũng có phần khó khăn

“Năm nay em chọn ở lại để đi làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi trong dịp Tết vì một phần vé xe về quê khá cao, gần 2 triệu/ vé/ lượt. Đón Tết xa nhà em cũng buồn nhưng nhận được sự quan tâm của mọi người em thấy cũng rất ấm lòng.” – Em Sỹ Hoàng bộc bạch. 

Ông Nguyễn Đức Liên – Cố vấn Truyền thông Tập đoàn Kim Oanh, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng lì xì cho sinh viên đón Tết xa nhà. “Tôi cảm thấy ấm lòng khi cả cộng đồng chung tay hỗ trợ các bạn sinh viên để các em đón Tết xa nhà được vui, đủ đầy. Trong chương trình này, Quỹ Từ thiện cũng góp sức nhỏ với hơn 22 triệu đồng, cùng lan toả yêu thương đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”

Trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng”, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM còn tổ chức các chương trình như: Việc làm Tết, Chuyến xe mùa xuân, Mang Tết cho em.

Chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và duy trì thường niên. Từ năm 2022, chương trình đổi tên thành “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” và thêm đối tượng chăm lo là học sinh. Đến nay, Trung tâm đã hỗ trợ cho 30.000 lượt học sinh, sinh viên thông qua chương trình.

Tin tức liên quan