Background

Tin tức

Tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo vượt khó ở Trà Vinh

Kfoundation | 21/06/2023

9/12 căn nhà Khăn quàng đỏ đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh, thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trao tặng đến các em học sinh nghèo vượt khó trên khắp cả nước với tổng trị giá 960 triệu đồng.

Sáng 17/6, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho em Trần Kim Thị Thảo Nguyên học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Đôn Xuân B, xã Đôn châu, huyện Duyên Hải.

Căn nhà được xây dựng với kinh phí 80 triệu đồng do Quỹ Từ thiện hỗ trợ. Theo địa phương, gia đình em Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em là đối tượng đội viên đang gặp khó khăn về nhà ở. Mẹ làm ăn xa, còn cha bỏ đi biệt tăm, em sống với ông bà ngoại.

Ông bà ngoại của Nguyên là người đồng bào dân tộc Khơ Me, thay mặt gia đình xin cảm ơn đến tất cả đoàn thể, đơn vị tài trợ Kim Oanh

Căn nhà được khởi công hồi tháng 4 năm nay và hoàn thành sau hơn 2 tháng xây dựng. Nhà có diện tích 85m2 và một phòng ngủ. Anh Nguyễn Đức Ngọc – Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia sẻ, đây là phần quà dành cho em Nguyên để em có chỗ tá túc ổn định, giúp em tự tin vượt khó, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Dự kiến trong năm nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ trao tặng thêm 3 căn nhà Khăn Quàng đỏ tại tỉnh Long An và Thừa Thiên Huế. 

Anh Nguyễn Đức Ngọc trao biểu trưng hỗ trợ, bàn giao nhà cho em Nguyên.

Ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh cũng có món quà dành tặng đến gia đình. Ngoài ra, còn có những phần quà từ Hội đồng đội huyện, Đảng uỷ xã Đôn Châu, xã đoàn Đôn Xuân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đôn Xuân B trao tặng đến em và gia đình.

Tin tức liên quan