Background

News

TẶNG QUÀ 2 HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN Ở HUYỆN DẦU TIẾNG, TỈNH BÌNH DƯƠNG

Kfoundation | 25/05/2020

Sáng ngày 22/5/2020 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cùng các mạnh thường quân đồng hành với chương trình San sẻ yêu thương của đài PT-TH Bình Dương đến thăm và trao hỗ trợ cho 2 gia đình có cuộc sống khó khăn ở xã Thanh An và Long Hoà huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Gia đình chị Phạm Thị Thu ở ấp Xóm Mới, xã Thanh An có cuộc sống vô cùng khó khăn, chị Thu bị bệnh tiểu đường đã nhiều năm, nay biến chứng thêm phổi và dạ dày. Những ngày gần đây bệnh thêm trở nặng và thân thể của chị hiện giờ chị nặng có 28kg. Anh Dân – chồng chị Thu bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, đi đứng rất khó khăn nên cũng không làm được việc nặng. Bà con xóm giềng thương đôi vợ chồng nên cũng tạo điều kiện để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Thương cha mẹ vất vả, người con gái đầu của anh chị đành phải gác lại chuyện học hành để xin đi làm công nhân phụ giúp kinh tế gia đình và chăm lo cho người em trai còn lại được học hành tử tế. Tuy cuộc sống vất vả nhưng ở gia đình này luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc khi tất cả các thành viên đều vì nhau mà cố gắng. Mơ ước của vợ chồng chị Thu lúc này là có một số tiền nhỏ đủ để mua một chiếc xe cho anh Dân đi bán vé số vì đây là công việc duy nhất mà chồng chị có thể làm được vào lúc này.

Các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quà cho gia đình chị Phạm Thị Thu

Ở tổ 7, ấp Long Điền, xã Long Hoà cuộc sống của gia đình chị Lê Thị Hạ cũng vô cùng khó khăn. Chị Hạ trước đây từng là giáo viên cấp 2, không may chị mắc bệnh Parkinson dẫn đến teo tiểu não. Bệnh tình của chị ngày một trở nặng và giờ không đi đứng được, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác. Chị có 1 con trai đang tuổi ăn tuổi học. Buổi sáng đến trường, buổi chiều ở nhà giúp mẹ làm những công việc trong nhà và thay ba chăm sóc mẹ những lúc ba phải lo kiếm chén cơm manh áo bên ngoài. Chồng chị là lao động tự do, ai kêu gì làm đó, công việc không ổn định nên làm được bao nhiêu tiền anh đều dành lo chi phí thuốc thang cho vợ và lo sinh hoạt gia đình. 

Những phần hỗ trợ từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân sẽ giúp gia đình chị Hạ phần nào vơi bớt đi khó khăn lúc này. 

Trước những hoàn cảnh không may mắn đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã trao tặng cho mỗi hoàn cảnh số tiền 19,2 triệu đồng và những phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm hằng ngày nhằm chia sẻ bớt gánh nặng trong cuộc sống đồng thời tiếp thêm nghị lực giúp gia đình chị Thu và chị Hạ có thêm niềm tin chiến thắng số phận, vượt qua nghịch cảnh.

Mời quý vị và các bạn cùng xem Video Clip:

Tin tức liên quan