Background

Tin tức

Tập đoàn Kim Oanh dâng hương nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, tặng học bổng học sinh tại Côn Đảo

Kfoundation | 11/09/2023

Ngày 9/9, hơn 30 cán bộ nhân viên Tập đoàn đã có chuyến hành hương, viếng thăm khu di tích lịch sử Côn Đảo, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, thăm hỏi, tặng quà cho các cựu tù chính trị. Dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng 80 suất học bổng đến các em học sinh tại địa phương.

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại đài liệt sỹ, nghĩa trang Hàng Dương

Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Kim Oanh) phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao tặng 80 suất học bổng đến các học sinh tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, 60 suất dành cho các em học sinh vượt khó, có thành tích học tập tốt; 20 suất còn lại được tặng cho con em cán bộ chiến, chiến sỹ Trạm Ra đa 590, thuộc Trung đoàn 251- Vùng 2 Hải Quân; Đoàn cũng thăm hỏi, tặng quà cho các cựu tù chính trị đang sinh sống tại huyện Côn Đảo.

Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, kèm theo các phần quà là mũ bảo hiểm cùng một số đồ dùng học tập. Đây là phần thưởng nhằm tiếp thêm động lực cho các em vượt khó đến trường, biến ước mơ thành hiện thực trong tương lai, cũng như thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, nguyên phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Hoàng Sa thân yêu, dự án “Ươm mầm tương lai” thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính đang nhận đỡ đầu, hỗ trợ 2 em sinh viên của huyện Côn Đảo hiện theo học tại các trường đại học trong đất liền, các em có thành tích học tập rất tốt.

Ông Nguyễn Đức Lợi – Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án Tập đoàn Kim Oanh, tặng học bổng đến các em học sinh Côn Đảo

Phần quà học bổng là động lực, niềm vui để các em nỗ lực trong học tập

Nguyên phó chủ tịch nhấn mạnh, trong suốt 10 năm qua, tập đoàn Kim Oanh luôn là đơn vị đồng hành, tài trợ chính với hàng chục ngàn suất học bổng được trao tay đến các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, con em cán bộ chiến sĩ vùng biển đảo trên khắp cả nước.

Đoàn đến nhà thăm hỏi, tặng quà cho cựu tù tại Côn Đảo

Hồi tháng 8/2022, Tập đoàn Kim Oanh cũng phát động cán bộ nhân viên công ty hưởng ứng “Hành trình 10 năm vì Hoàng sa – Trường sa thân yêu” và đã trao tặng 160 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà Đồng Đội tặng cho gia đình lính biển khó khăn; tổ chức đấu giá, gây quỹ để xây dựng 1 phòng đọc sách trị giá 300 triệu đồng cho các chiến sĩ hải quân Trường Sa và phát động chiến dịch nuôi heo đất cho cán bộ nhân viên của Tập đoàn.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn, chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện nói tại chương trình, “chúng tôi luôn nhận thức rằng việc góp sức, đồng hành cùng các bộ chiến sỹ, học sinh thân yêu được xem là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, là niềm vui được giúp học sinh khó khăn đến trường và mong muốn các em góp phần xây dựng quê hương đất nước.” – bà Kim Oanh nói.

Dù công ty vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng với học sinh lại càng khó khăn hơn khi năm học 2023-2024 vừa bắt đầu. Những phần quà tuy không nhiều nhưng sẽ giúp các em có thêm động lực để tiếp tục vững bước trên con đường tri thức.

Viếng thăm khu di tích lịch sử Côn Đảo

Trong chuyến trở lại Côn Đảo lần này có hơn 30 cán bộ nhân viên công ty tham gia, được lắng nghe những câu chuyện oai hùng của các thế hệ cha ông với ý chí kiên cường, bất khuất một lòng với Tổ quốc khiến ai trong đoàn cũng kính phục, ghi nhớ.

Bà Trương Mỹ Hoa, cựu tù chính trị Côn Đảo kể lại lịch sử, lúc bị tù đày nhưng vẫn đấu tranh để dành lại tự do

Điều đặc biệt hơn là nghe lời kể từ nhân chứng lịch sử từ bà Trương Mỹ Hoa, một cựu tù chính trị Côn Đảo gan dạ. Nhiều năm trôi qua nhưng ký ức về năm tháng bị giam cầm khổ cực với các trận đòn roi tra tấn dã man của kẻ thù cũng như tinh thần đấu tranh bền bỉ của những người chiến sĩ kiên trung vẫn in đậm trong tâm trí của cựu tù chính trị khi trở về thăm Côn Đảo.

Những câu chuyện lịch sử nhắc nhớ chúng ta ngày hôm nay luôn phải phấn đấu, cố gắng noi gương, học hỏi tinh thần, kiên trung để góp phần xây dựng đất nước. Theo bà Kim Oanh, công ty đã thực hiện nhiều chương trình tại Côn Đảo trước đó, nhưng mỗi lần đặt chân đến là một cảm xúc khác nhau.

Một trong những di tích lịch sử cán bộ, nhân viên đến tham quan, tìm hiểu lịch sử

“Bản thân tôi luôn nhớ, chúng ta có ngày hôm nay là nhờ ơn các thế hệ cha ông không tiếc xương máu của mình để đấu tranh dành độc lập. Không chỉ dịp này, trong 27/7 ngày thương binh, liệt sĩ vừa qua công ty cũng tổ chức chương trình hành hương ra Quảng Trị tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn để cán bộ nhân viên thể hiện lòng biết ơn, sự hy sinh lớn lao của ông cha ta vì sự nghiệp giải phóng” – – lời bà Kim Oanh.

Bà Trương Mỹ Hoa cùng cán bộ nhân viên Kim Oanh thăm lại “chuồng cọp Pháp”

Bức tường ngăn phòng giam “chuồng cọp kiểu Pháp” bị phá dỡ nhằm che đậy tội ác 

Bà Kim Oanh nói thêm, “Gia đình tôi có truyền thống cách mạng, có nhiều người thân là liệt sỹ, chính vì thế nhiều năm qua công ty luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, địa phương để tổ chức những chuyến hành hương ý nghĩa, thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng thường niên”.

Một số hình ảnh chuyến thăm khu di tích lịch sử Côn Đảo

 

 

 

Tin tức liên quan