Background

News

NHỮNG THIÊN SỨ GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Kfoundation | 14/11/2021

Chưa từng uống một giọt sữa mẹ, chưa từng hưởng trọn vẹn hơi ấm yêu thương từ đấng sinh thành dành cho, những điều tưởng chừng như đơn giản ấy lại là nỗi khát khao của những đứa trẻ mồ côi, bất hạnh sống ở mái ấm Tà Nung – thôn 3, xã Tà Nung, Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thương cảm những trái tim bé bỏng, mong muốn các con có cơ hội được làm người, những người mẹ khoác trên vai tấm áo tu sĩ với trái tim nhân hậu đã dang rộng vòng tay đón nhận tất cả các con vào lòng, lo từng bữa ăn, giấc ngủ, giáo dục, mong các con trở thành người tử tế. Tấm lòng của các Ma soeur thật bao la.

Những đứa trẻ ở mái ấm Tà Nung được nuôi dạy rất chu đáo.

Mái ấm Tà Nung thành lập đến nay đã 27 năm, Ma Soeur Nguyễn Thị Khoe – Phụ trách mái ấm không thể nào nhớ đã nhận, nuôi nấng, dạy dỗ bao nhiêu người con, bao nhiêu bà mẹ lầm lỡ mang thai… chỉ khi Tết đến, các con cháu tập trung về dưới mái nhà xưa, thăm các Soeur, gọi nhau bằng những tiếng thân ái như mẹ, bà ngoại, bà nội thì lúc đó mới có thể nhớ được.

Những người mẹ khoác trên vai tấm áo tu sĩ với trái tim nhân hậu – hình ảnh Ma Soeur Nguyễn Thị Khoe.

Hiện nay mái ấm đang nuôi dưỡng 40 trẻ mồ côi, 30 trẻ suy dinh dưỡng, mỗi em có một hoàn cảnh bất hạnh riêng như bị cha mẹ chối bỏ khi vừa cất tiếng khóc chào đời, có những bé bơ vơ sau khi cha mẹ chia tay… thương những đứa trẻ kém may mắn và mong sẽ lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn non trẻ, các Soeur vừa làm cha, làm mẹ ân cần chăm lo cho các con lớn khôn từng ngày. 

Nhà báo Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh xúc động khi trông thấy các con được các Ma Soeur chăm sóc tốt.

Đứa trẻ này may mắn được các Soeur tiếp thêm cơ hội sống khi hay tin một sinh viên mang thai và có ý định bỏ con, các Soeur đã đón 2 mẹ con về chăm lo cho đến ngày mẹ tròn con vuông. 

Để có nguồn lực lo cho các con, các Ma Soeur cố gắng chắt chiu, dành dụm sau những mùa thu hoạch cà phê, từ những bó rau, những con gà, con heo, những bông hoa thu hái trong vườn đưa ra chợ bán kiếm thêm tiền lo cho các con nhưng cũng chưa bao giờ đủ. Có những hôm các con về bảo đóng tiền học nhưng chẳng biết xoay xở đâu ra đành xin khất. Mái ấm chỉ mới được các tổ chức xã hội, thiện nguyện biết tới chỉ 3 năm trở lại đây, nhưng 2 năm qua do dịch Covid-19 bùng phát, ân nhân cũng ít ghé thăm các con, bao khó khăn, vất vả tiếp tục đè nặng lên vai các Ma Soeur.

Để phần nào san sẻ gánh nặng với các Soeur nơi mái ấm Tà Nung, ngày 13/11/2021, ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và gửi tặng ít kinh phí hỗ trợ các Soeur có thêm điều kiện chăm lo tốt hơn cho các con.

Sống dưới mái ấm Tà Nung, các con luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển theo từng lứa tuổi.

Dùng sức lao động của mình đánh đổi lấy tương lai tươi đẹp cho không biết bao phận trẻ mồ côi, tấm lòng của những Ma Souer như những “Thiên Sứ” ẩn mình dưới lớp áo tu sĩ đã mang đến cuộc sống mới, cuộc đời mới giúp các con có thêm cơ hội được sinh ra, vui sống, khỏe mạnh.

Tin tức liên quan