Background

News

TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG CHO HỌC SINH NGHÈO TỈNH BÌNH THUẬN

Kfoundation | 18/01/2021

Với mục tiêu chăm lo cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo có tinh thần hiếu học. Sáng nay 18/01/2021, tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình trao tặng học bổng Tiếp sức đến trường cho các em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thôn Tân Sơn, xã Sông Bình với mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng.

Nhà báo Đức Liên đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng học bổng động viên tinh thần học tập các em

Theo đó có 20 em được nhận học bổng với mỗi suất gồm tiền mặt 1 triệu đồng cùng với quà tặng balo và nón bảo hiểm. 

Cô Nguyễn Thị Lựu – Hiệu trường nhà trường cho biết đa phần học sinh ở đây là người đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà các em xa trường, đường sá đi lại cũng như điều kiện kinh tế gia đình các em khó khăn nên ảnh hưởng nhiều đến con đường đến trường của các em. Với sự tận tình yêu trẻ cùng với tinh thần hiếu học, các em rất ngoan và chịu khó trong học tập.

Em La Văn Lộc cho biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ thường đi rẫy từ sớm nên em phải tự đi xe đạp hơn 4km để đến lớp. Những hôm trời mưa gió em cũng vẫn đến trường vì em rất thích đi học. Lộc học giỏi môn Toán và mơ ước mai sau sẽ theo Ba là nghề “Xoài” (pv – mua bán xoài) vì từ nhỏ em đã được theo ba và thấy công việc này nhanh kiếm ra tiền để em có thể nuôi được ba mẹ và hai em.

Em Mai Thị Phương Linh rất vui khi nhận được quà và cho biết số tiền này em sẽ đưa về cho cha mẹ lo cho em ăn học. Em hứa em sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai sau trở thành cô giáo để dạy dỗ các em có hoàn cảnh khó khăn như mình.

Cô Nguyễn Thị Lựu cho biết thêm đây là món quà hết sức có ý nghĩa, thiết thực và kịp thời giúp gia đình các em tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống và giúp các em thêm vững bước tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trên con đường học tập cũng như trong đời sống.

Hình ảnh khác tại buổi trao học bổng:

Niềm vui trong ngày trao tặng học bổng

Nhà báo Quế Hà – Phóng viên thường trú Báo Thanh Niên tại Bình Thuận trao tặng học bổng cho các em

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ

 

Tin tức liên quan