Background

News

Trao 10 căn nhà chữ thập đỏ tại Đồng Nai

Kfoundation | 27/01/2018

Sáng ngày 22/01/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.Tham dự trong buỗi lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ lần này có bà Mai Thị Dung Thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà Nguyễn Thị Phương Anh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, ông Châu Ngọc Minh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Thanh cùng các ông bà đại diện Hội Chữ hập đỏ và các cơ quan ban ngành địa phương xã Vĩnh Thanh.Toàn cảnh lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho anh Nguyễn Văn Phùng
Căn nhà thứ nhất được trao cho anh Nguyễn Văn Phùng là hộ nghèo ngụ tại xã Vĩnh Thanh, Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Gia đình anh Phùng rời đất Thanh Hóa vào Đồng Nai lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, trải qua hơn 10 năm nay hoàn cảnh gia đình anh vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, mong ước mua được mảnh đất để cắm dùi nhưng tay trắng vẫn hoàn trắng tay.Nhiều năm qua, gia đình anh cư trú tạm bợ trên mãnh đất do một người hàng xóm cho mượn để dựng mái nhà tranh che mưa che nắng. Hằng ngày anh làm nghề phụ hồ, đây được xem là công việc mang lại nguồn thu nhập chính để nuôi sống gia đình gồm 5 thành viên của anh. Vợ anh Phùng ở nhà chăm con nhỏ và hái rau mang ra chợ bán để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng do nghề phụ hồ lại không ổn định, bởi ngày nào có việc thì anh đi làm, không có thì anh ở nhà giúp vợ trồng rau nên tổng thu nhập của cả hai vợ chồng trong một tháng vẫn chỉ vừa đủ chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Căn nhà cũ trước đây nhiều chỗ đã mục nát, xuống cấp nhưng anh vẫn chưa có điều kiện để sửa sang lại.


Căn nhà cũ của anh Nguyễn Văn Phùng dựng nhờ trên mãnh đất hàng xóm trước đây.
Thấu hiểu và đồng cảm trước mong ước có căn nhà kiên cố của gia đình anh Phùng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, đã quyết định xây tặng anh Phùng một căn nhà mới khang trang có diện tích 32 m2 với tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ, phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp thêm.


Bà Mai Dung trao quyết định và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Phùng

Anh Phùng chia sẻ: “Tôi vẫn luôn trăn trở làm sao để có được mái nhà kiên cố cho vợ và các con tôi có chỗ ở an ổn, nhưng quả thật điều này đối với tôi quá khó khăn, bởi vì một mãnh đất tôi còn chưa mua được huống chi là một căn nhà. Mãnh đất mà gia đình tôi đang ở cũng sắp tới hạn phải trả lại cho người chủ, vợ chồng tôi chưa biết sẽ nương nhờ vào đâu.”


“May mắn cho tôi được hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai quan tâm giúp đỡ, vận động được nhà tài trợ là Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng với sự hỗ trợ từ người anh cho tôi một mãnh đất, nay tôi đã có một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Nhờ vậy mà gia đình tôi có chỗ ở an toàn và ấm cúng, vợ chồng tôi cũng an tâm hơn để làm kinh tế, chăm lo cho các con ăn học tới nơi tới chốn.” Anh Phùng chia sẻ thêm.Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã bàn giao căn nhà thứ 2 cho gia đình anh Nguyễn Anh Tú tại ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Căn nhà cũng có diện tích 32 m2 với tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng hoàn toàn từ sự tài trợ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh.


Căn nhà trước đây của gia đình Anh Tú đã xuống cấp nghiêm trọng
Bên trong đã thủng nhiều lỗ lớn như thế này, nhu cầu về mái ấm khang trang là điều mà gia đình anh Tú luôn khao khát.
Bà Mai Dung (phải) cùng bà Nguyễn Thị Phương Anh trao tặng căn nhà mới kiên cố, khang trang cho gia đình anh Nguyễn Anh Tú. “Tết này gia đình mình có thể kịp đón Tết nguyên đán 2018 trọn vẹn rồi”, anh Tú vui vẻ cho biết.

Thay mặt cho Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà Mai Dung đã gửi lời chúc mừng đến các hộ gia đình đã được nhận căn nhà mới khang trang, ấm áp để đón tết nguyên đán 2018 sắp tới. Đồng thời cũng gửi lời động viên đến các gia đình tiếp tục phấn đấu để năm mới có cuộc sống xung túc hơn.

Đây là 2 trong tổng số 20 căn nhà mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trực tiếp trao tặng trong đợt này, thay mặt Quỹ Từ thiện Kim Oanh hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục bàn giao các căn nhà còn lại cho 18 hộ gia đình thuộc tỉnh Đồng Nai, nhằm mang lại một mùa xuân mới đầy ấm áp, ý nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Tin tức liên quan