Background

News

Trao học bổng 109,5 triệu đồng tiếp sức cho hai em học sinh dân tộc thiểu số

Kfoundation | 09/01/2018

Ngày 30-12-2017, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng cho hai em học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Trung học – THCS- THPT Phan Châu Trinh, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương năm học 2017-2018. Đây là hai em trong tổng số năm em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền đã được Quỹ học bổng Vừ A Dính tuyển chọn vào dự án “Ươm mầm tương lai” và được Quỹ từ thiện Kim Oanh nhân bảo trợ học bổng từ lớp 6 đến hết lớp 12 với tổng kinh phí 1,6 tỉ đồng.Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh và bà Đỗ Thị Thu Hương (trái cùng), Trưởng Văn phòng đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính khu vực phía Nam trao học bổng cho hai em học sinh dân tộc thiểu số.
Tại buổi lễ, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 45 triệu đồng cho em Thạch Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 7 và trao 64,5 triệu đồng cho em Triệu Thị Sinh học sinh lớp 9. Với sự hỗ trợ này từ Quỹ từ thiện Kim Oanh, các em sẽ được lo toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt phí,… từ đó sẽ giúp các em an tâm bước tiếp trên con đường học vấn để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.Được biết trường Trường Trường Trung tiểu học Phan Chu Trinh xây dựng một mô hình giáo dục phát triển theo chuẩn hiện đại với môi trường có điều kiện học tập tốt, chất lượng giáo dục cao, kỷ luật nghiêm. Tại đây, các em học sinh sẽ được sinh hoạt trong một môi trường học tập với không gian mở, thân thiện, an toàn, vệ sinh.Không những vậy, sau giờ học chính khóa học sinh có thể tham gia các hoạt động thể thao như: bóng đá, bơi lội, quần vợt, cầu lông… và các môn năng khiếu như âm nhạc, kịch… nhằm giúp các em học sinh có điều kiện phát triển tốt nhất về thể chất lẫn tri thức.Không gian xanh mát, thiết kệ hiện đại, phục vụ tốt cho giáo dục tại trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Phan Chu Trinh.
Các em học sinh trong giờ học bơi lội
Ông Nguyễn Thuận chia sẻ “Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các hoạt động khuyến học – khuyến tài bởi các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy, các em phải được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Hy vọng với hai suất học bổng này, chúng tôi  đã mang lại niềm vui, niềm động viên tinh thần to lớn hết sức kịp thời cho hai em Trúc và Sinh, qua đó giúp hai em vơi bớt nỗi nhớ nhà cũng như những khó khăn trong việc học tập, cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai.”Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan