Background

News

Trao hơn 72 triệu đồng hỗ trợ nhân viên bị tai nạn

Admin | 05/04/2017

Giúp đỡ người lao động nghèo bị tai nạn là một trong những chương trình thiện nguyện mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh hướng đến. Vì vậy, vào ngày 31-03 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến thăm hỏi và trao tặng số tiền hơn 72 triệu đồng cho anh Nguyễn Hữu Quang, nhân viên kinh doanh thuộc Chi nhánh Điện Biên Phủ (Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh) bị chấn thương sọ não và đang điều trị tại khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Đây là số tiền do Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát động chương trình “Chung một tấm lòng” để kêu gọi tập thể cán bộ nhân viên Kim Oanh Group cùng nhau đóng góp giúp đỡ anh Quang vượt qua khó khăn.

tang-qua-nguyen-huu-quang-665-2

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tiền hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho gia đình anh Nguyễn Hữu Quang

Vào khoảng trung tuần tháng 3 vừa qua, trên đường hướng dẫn khách hàng tham quan dự án, anh Nguyễn Hữu Quang đã không may bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não và xuất huyết não, nứt xương đùi trái và gãy khớp bàn chân trái. Sau đó, anh được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, xử lý xuất huyết não cho anh Quang.

Mặc dù đã qua cơn nguy kịch, nhưng anh Quang cần phải điều trị trong thời gian dài nên chi phí rất tốn kém. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình anh Quang tương đối khó khăn bởi anh chính là trụ cột chính của gia đình, ba mẹ anh nay đã ngoài 60 tuổi và chủ yếu sống bằng nghề thu mua phế liệu  nên thu nhập cũng không ổn định.

Cảm thông trước hoàn cảnh của anh Quang, đồng thời mong muốn tiếp thêm cho anh  nghị lực để yên tâm dưỡng bệnh, sớm hòa nhập lại với cuộc sống, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã kêu gọi lòng nhân ái trong tập thể cán bộ nhân viên Kim Oanh Group cùng nhau đóng góp được số tiền hơn 72 triệu đồng. Tuy số tiền không quá lớn nhưng đã thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ nhân viên Kim Oanh Group sẵn sàng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Hữu Quang xúc động khi nghe lời động viên của bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Anh Nguyễn Hữu Quang xúc động khi nghe lời động viên của bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Với tiêu chí hoạt động phi lợi nhuận, thời gian qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện quy mô lớn và ý nghĩa, khơi dậy tấm lòng nhân ái không chỉ ở tập thể nhân viên Kim Oanh Group mà còn lan tỏa ra cộng đồng. Cụ thể như tài trợ suất ăn trưa cho Trường THCS Bế Văn Đàn (tỉnh Daklak) trị giá 108 triệu đồng, trong đó cán bộ nhân viên Kim Oanh Group ủng hộ 92 triệu đồng; ủng hộ 400 phần quà Trung thu, hỗ trợ hai ca mổ tim, một ca dập tủy và giú đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin với tổng số tiền là 230 triệu đồng, trong đó cán bộ nhân viên Kim Oanh Group là 100 triệu đồng; tập thể nhân viên Kim Oanh Group và các Mạnh Thường Quân đóng góp gần 200 triệu đồng để trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người nghèo ở huyện A Lưới và Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế; hỗ trợ chú Sanh (nhân viên lâu năm của Kim Oanh) 170 triệu động, trong đó tập thể Kim Oanh Group là 70 triệu đồng; tặng hơn 2.000 phần quà cho bà con nghèo và học sinh vùng lũ Quảng Bình với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng, trong đó các cán bộ, nhân viên thuộc Kim Oanh Group quyên góp được hơn 450 triệu đồng, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở thị xã Bến Cát và một số Mạnh Thường Quân ủng hộ 350 triệu đồng.

Mới đây, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4, Quỹ còn phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu – Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” với sự tham gia của gần 1.000 người, trong đó bao gồm ban lãnh đạo, nhân viên Kim Oanh Group, nhiều khách mời, các Mạnh Thường Quân và người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tin tức liên quan