Background

News

TRAO TẶNG 300 PHẦN QUÀ CHO NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19 Ở ĐỒNG NAI

Kfoundation | 14/05/2020

Thưa quý vị và các bạn chưa bao giờ giữa thời bình mà tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta lại được nêu cao đến thế; trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam không chỉ là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh mà còn là điểm sáng trong hoạt động cứu trợ, giúp đỡ những số phận bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch nguy hiểm này.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 của Trung ương Mặt trận tổ quốc VN, nhân dân trong cả nước và cả kiều bào ta bất kể người giàu người nghèo đều một lòng chung tay hưởng ứng. Người góp công, người góp của nhưng tựu chung lại dù ít hay nhiều đều là tấm lòng của con dân Việt Nam gửi đến đồng bào trong lúc khó khăn hoạn nạn, đấy là nghĩa cử cao đẹp từ ngàn đời qua của dân tộc ta.

Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, ngày 07/5/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cùng MTTQ huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “ATM gạo nghĩa tình – chung tay vượt qua khó khăn do đại dịch Covd-19”,  trao tặng 300 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm thường ngày cho những hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộ 25 và xã Suối Nhạn với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng.

Các hoàn cảnh nhận quà hỗ trợ bao gồm các hộ nghèo, cận nghèo; các gia đình công nhân làm việc tại khu công nghiệp phải nghỉ việc vì dịch Covid-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề, dịch vụ phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội…

Bà Phạm Thị Vững (82 tuổi) ở ấp 2, xã lộ 25 cho biết gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, các con đi làm công nhân, kinh tế cũng không dư dả nên cũng không chăm sóc chu đáo cho ông bà được. Hiện hai ông bà đã hết tuổi lao động không còn làm việc gì ra tiền, ông thì bị tai biến nằm một chỗ, bà còn đi lại được nhưng phải chống gậy. Hôm nay mượn cái xe lăn của ông để đi chở gạo về ăn. 

Ông Nguyễn Sinh Toàn – Trưởng Ban Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh giúp bà Phạm Thị Vững đưa quà về nhà

Nhận được 20 kg, bà Thị Ẩm (85 tuổi) ở xã Suối Nhạn rất vui và cảm ơn các mạnh thường quân đã luôn nghĩ nhớ đến những hoàn cảnh khó khăn như bà. bà cho biết với số gạo này gia đình sẽ không còn lo thiếu ăn trong 1 tháng.

Tại xã Suối Nhạn 100 hộ gia đình khó khăn đã nhận được từ 10kg đến 20kg gạo.

Với thông điệp “Chung tay vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19”, Quỹ Từ thiện Kim Oanh mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn, vất vả trong thời gian qua mà những hoàn cảnh yếu thế đang phải gánh chịu. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên tinh thần giúp mọi người sẽ dần ổn định lại cuộc sống, tái lập và phát triển kinh tế.

Trong công cuộc phòng chống Covid-19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành số tiền hơn 3 tỷ đồng để cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Riêng tỉnh Đồng Nai đã nhận được sự hỗ trợ từ Kim Oanh với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Các hình ảnh khác:

Mời quý vị và các bạn cùng xem phim sự kiện:

Tin tức liên quan