Background

News

ƯỚC MƠ CỦA CỤ GIÀ NEO ĐƠN

Kfoundation | 07/03/2019

Sáng ngày 06/03/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương – đài PTTH Bình Dương đến thăm gia đình bà Vũ Thị Lai ở tổ 5, ấp Bình Cơ, xã Bình Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Bà Vũ Thị Lai năm nay đã 70 tuổi, là người gốc Thái Bình đi kinh tế mới vào tỉnh Bình Dương lập nghiệp đã nhiều năm. Lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, không vốn liếng, cũng không học vấn nên bà gắn bó với công việc làm thuê, làm mướn từ ngày đó đến giờ. Chồng mất sớm, bà có 1 người con gái làm công nhân ở Dĩ An, Bình Dương và 3 đứa cháu ngoại. Bà cho biết thương con, thương cháu lắm mà không có tiền để đi xe lên thăm. Cuộc sống đơn độc trong căn nhà dựng tạm trên mảnh đất cao su của người hàng xóm đã mấy mươi năm nay. Nay tuổi đã cao, sức đã yếu lại thêm những căn bệnh của tuổi già  như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh xương khớp… làm cho cuộc sống của bà thêm phần thiếu thốn.

Bà Vũ Thị Lai mấy mươi năm sống trong căn nhà tạm bợ

Cách đây vài tháng, bà đạp xe trên đường đi làm về thì bị xe máy va phải khiến bà gãy xương vai phải nằm viện điều trị hơn 1 tháng. Cũng vì đó mà phát sinh thêm khoản nợ 15 triệu đồng vay mượn từ hàng xóm để điều trị. Thấy bà đã lớn tuổi lại sống cô độc không người chăm sóc, chính quyền địa phương đã huy động tài lực để trợ cấp cho bà căn nhà đại đoàn kết này để bà có chỗ ở yên ổn lúc tuổi già.

Mong ước lớn nhất của bà bây giờ là có tiền trả nợ cho hàng xóm trong khi bản thân bà không thể làm việc để kiếm đủ số tiền đó vì kể từ sau tai nạn đã không còn ai thuê bà làm nữa. Hằng ngày bà đi nhặt mót mủ cao su bán kiếm chút ít tiền lo cơm nước, thuốc men qua ngày. Tuổi cao, mắt mờ có những hôm đi nhặt mủ bà va vào cây mấy lần đến u cả đầu.

Để hiện thực hóa ước mơ của bà Lai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân cùng khán giả xem đài đã ủng hộ số tiền 23 triệu 100 nghìn đồng để người phụ nữ cô độc này có thể thực hiện ước mơ của mình là là trả được nợ và có tiền mua chút quà lên thăm cháu ngoại lâu ngày không được gặp.

Ông Nguyễn Sinh Toàn, phó ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng bà Lai số tiền 5 triệu đồng

Bà Lai chụp ảnh lưu niệm cùng các mạnh thường quân

 

 

 

 

Tin tức liên quan