Background

Tin tức

20 năm tự nguyện góp phần giữ vệ sinh ven biển

Kfoundation | 06/04/2022

XEM VIDEO: 

Về làng chài ở thôn 3, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, chúng tôi được giới thiệu ông Hồ Cửu 74 tuổi, gương điển hình trong hoạt động xã hội tại địa phương.

Chiếc xe rác ông Cửu tự “đầu tư” xuyên suốt nhiều năm trên hành trình bảo vệ môi trường

Nhiều năm liền, ông là người xung phong, tự nguyện đi gom rác trên bãi biển ở xã Phước Thể, góp phần làm sạch môi trường và hăng hái vận động người dân quanh vùng cùng tham gia giữ vệ sinh chung. Việc làm của ông không hề bé nhỏ ,ông kiên trì, nhẫn nại và  được nhiều bà con trong thôn hưởng ứng nêu cao ý thức giữ gìn thôn xóm sạch đẹp.

Nhiều bằng khen của các đoàn thể trao tặng, ghi nhận sự đóng góp của ông Cửu

“Trước kia mỗi khi ra biển nghỉ mát luôn có mùi rất khó chịu. Lý do là một số hộ thiếu ý thức vứt rác ra biển, lâu dần thành thói quen. Lúc đó tôi tự nguyện đi dọn vệ sinh ven biển, gom rác và đốt, trả lại môi trường trong sạch mà biển vốn có. Dần dần, việc tôi được nhiều người hưởng ứng, ủng hộ” – ông Cửu cười hồ hởi

Để vận động người dân bảo vệ môi trường, năm 2012, ông Cửu tự bỏ tiền túi mua sắm xe thô sơ dùng để chở rác. Hàng ngày, vào hai buổi sáng và chiều, ông đẩy xe đi nhặt, thu gom rác chở đến nơi tập kết và xem như đây là công việc thường xuyên của bản thân.

Ông Nguyễn Thuận (ở giữa) – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh lắng nghe tâm tư, tiếp sức cùng ông Cửu

Việc làm thiết thực của ông Cửu đã thuyết phục người dân trong vùng , từ đó nhiều người chung tay tổ chức những buổi thu gom rác, tuyên truyền vận động nhân dân cùng xây dựng cộng đồng xanh sạch đẹp.

Năm 2020, ông Cửu vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng với thành tích trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp sức 10 triệu đồng cùng ông Cửu sắm sửa cho hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương

Động viên việc làm thiện nguyện của ông Hồ Cửu, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã cùng chương trình Nghĩa tình phương Nam VTV9 đến thăm ông và mong hình ảnh đẹp từ việc làm có ý nghĩa của ông trong suốt 20 năm qua sẽ được nhân rộng ở nhiều nơi.

Tin tức liên quan