Background

Tin tức

1,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo, gặp thiên tai năm 2017

Kfoundation | 01/11/2017

Trong những ngày đầu tháng 8, các tỉnh miền Bắc bị những đợt mưa lớn liên tiếp gây ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân. Trong đó thiệt hại nặng nhất là các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên. Những ngày sau đó, nhân dân các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế lại phải hứng chịu ảnh hưởng tàn phá nặng nề của cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Ông Tôn Thất Khiêm, PTGĐ công ty Kim Oanh đại diện tập thể CBNV Kim Oanh Group trao bảng tượng trưng cho Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ từ thiện Kim Oanh & Thầy Thích Huệ Thông, Chủ tich danh dự Hội đồng quản lý quỹ từ thiện Kim Oanh.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với tinh thần nhường cơm sẻ áo, ngày 21/10/2017 công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh đã tổ chức đợt quyên góp cứu trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung đến với toàn thể cán bộ nhân viên Kim Oanh Group và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ từ thiện Kim Oanh & Thầy Thích Huệ Thông, nhận bảng tượng trưng ủng hộ từ doanh nghiệp.

Hưởng ứng lời kêu gọi, toàn thể cán bộ nhân viên Kim Oanh Group đã đăng ký ủng hộ từ 1 đến 10 ngày lương. Đây cũng là một truyền thống tốt đẹp của công ty địa Ốc Kim Oanh trong nhiều năm qua, cùng hướng về đồng bào ruột thịt bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Cùng với sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp khách mời, tổng số tiền quyên góp được là 1,1 tỉ đồng. Trong đó, khách mời và các nhà hảo tâm đóng góp 250 triệu đồng; các nhân viên đóng góp 300 triệu đồng và phần còn lại trích từ lợi nhuận kinh doanh của Kim Oanh Group.

Ngay trong khuôn khổ buổi lễ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tiến hành trao tặng lại toàn bộ số tiền quyên góp được. Trong đó, 500 triệu đồng dành cho đồng bào gặp thiên tai ở miền Bắc và miền Trung; 300 triệu đồng trao cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bình Dương; 200 triệu đồng trao cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxil tỉnh Bình Dương;100 triệu đồng trao cho Hội Hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Bình Dương.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, trao tấm séc tượng trưng 500 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Trinh, đại diện MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, để chuyển đến đồng bào đang gặp thiên tai tại miền Bắc và miền Trung.

Tiếp đó vào ngày 26/10/2017 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với UBMTTQ huyện Mù Cang Chải cùng với lãnh đạo thị xã, huyện tiến hành trao tặng 12 con trâu cho các hộ gia đình bị thiệt hại về tài sản (gia súc) trong đợt lũ quét lịch sử vào trung tuần tháng 8 vừa qua. Tổng giá trị quà tặng lên đến 350 triệu đồng .

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Mù Cang Chải trao trâu giống cho bà con bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua.

Bởi từ xa xưa ông cha ta đã có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, câu nói ấy càng trở nên thấm thía hơn bao giờ hết bởi sau một trận lũ quét lịch sử, đa số tài sản của đồng bào miền núi huyện Mù Cang Chải hiện đã bị cơn lũ dữ cuốn phăng về đồng bằng, nhằm hỗ trợ giúp đỡ kịp thời cho bà con nơi đây tái lập cuộc sống mới sau thiên tai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã quyết định trao tặng 12 con trâu giống (4 con đực và 8 con cái, trong đó có 4 trâu mẹ đang mang thai) mỗi con trị giá gần 30 triệu đồng, được chọn lựa kỹ càng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng miền núi của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Niềm vui của bà con huyện Mù Cang Chải khi nhận được trâu giống.

Trâu giống được chọn có xuất xứ một phần tại huyện Mù Cang Chải, và một phần được chọn từ huyện Văn Trấn gần đó giống trâu đực cao to, trị giá trung bình mỗi con tầm 30 triệu. Trâu có 4 trâu cái đang mang thai ( 8 con cái), 4 con đực dùng để tận dụng sức cày , sức kéo cho vụ lúa Đông Xuân sắp tới của bà con dân tộc.

Tin tức liên quan