Background

Tin tức

500 PHẦN QUÀ TẾT TẶNG BỆNH NHÂN NGHÈO

Kfoundation | 18/01/2020

Sáng 16/01/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 500 phần quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại các bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2, Ung Bướu với tổng kinh phí trao tặng 500 triệu đồng.

Nhận được món quà gửi tặng gồm thực phẩm bổ dưỡng sức khỏe và tiền mặt 800.000đ nhiều bệnh nhân rất vui mừng cảm động và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong những ngày tết đến xuân về.

Cô Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng quà cho các bệnh nhi

Chị Ong Thị Dung (Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh) đã ở bệnh viện Ung Bướu vừa tròn 9 tháng chăm sóc người con trai 15 tháng tuổi của mình bị bệnh U tế bào thần kinh. Chị cho biết chi phí điều trị bệnh đã được bảo hiểm chi trả nhưng các khoản thuốc ngoài danh mục gia đình phải tự lo. Từ khi con bị bệnh, chị phải nghỉ việc để có thời gian chăm sóc con. Thời gian này cháu đang chuẩn bị vô thuốc hóa trị và chắc sẽ phải nằm viện theo dõi chứ không về nhà đón tết cùng gia đình. Nhận được quà, chị vui sướng cảm ơn các mạnh thường quân đã gửi tặng. Chị cảm nhận được không khí tết đã tràn về tận giường bệnh của con.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng quà tết động viên thân nhân người bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bà Nguyễn Thị Tám quê ở Dak Nông cho biết tết này sẽ cùng người cháu nội bị bệnh suy thận đón tết tại bệnh viện Nhi Đồng 2 – Tp Hồ Chí Minh. Đã 4 năm nay hai ông bà thường xuyên thay phiên nhau vào TP.Hồ Chí Minh chăm sóc cháu. Bà cho biết 4 năm trước sau khi bố mẹ chia tay thì cháu nội về ở với 2 ông bà. Cuộc sống quanh quẩn với mảnh đất nhỏ trồng ít rau và nuôi đàn gà. Mỗi khi ra chợ bán được ít tiền đều mang vào lo cho cháu trị bệnh. Nay nhận được tiền hỗ trợ bà rất vui vì có thêm ít tiền thuốc men điều trị cho cháu.

Các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu

Thiết nghĩ việc làm này có ý nghĩa rất thiết thực giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo nằm viện có thêm niềm vui và tinh thần sớm hồi phục sức khỏe để về sum họp với gia đình và người thân. Hy vọng những món quà tặng sẽ làm ấm lòng các hoàn cảnh khó khăn sẽ vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật của các bệnh nhân khi gió xuân đang về.

Anh Phạm Ngọc Phước Đức – Giám đốc chi nhánh Đông thành phố – Kim Oanh Group tăng quà cho bệnh nhi

Chương trình thăm tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của Từ thiện Kim Oanh bên cạnh nhiều hoạt động cộng đồng khác. Sáng cùng ngày, Từ thiện Kim Oanh cũng đã trao tặng 10 căn nhà Chữ thập đỏ cho những hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bình Dương với giá trị mỗi căn 70 triệu đồng

Các hình ảnh khác tại buổi trao quà:

Tin tức liên quan