Background

Tin tức

6.800 NGƯỜI KHÓ KHĂN TỈNH ĐỒNG NAI VÀ BÌNH DƯƠNG ĐƯỢC QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH HỖ TRỢ

Kfoundation | 08/10/2021

6.800 túi an sinh là số lượng quà tặng vừa được Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, chương trình tổ chức 07/10/2021.

Quán nước nhỏ ở địa chỉ 28/11 đường Phan Đình Phùng, khu phố 2, phường Thanh Bình, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai của gia đình bà Vương Công Mụi (74 tuổi) mỗi ngày thu nhập được hơn 100.000đ. Số tiền ít ỏi này cộng với sự hỗ trợ của 2 người con làm công nhân cũng vừa đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày của gia đình 8 người. Từ ngày tỉnh Đồng Nai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, bà Mụi và 2 người con đều tạm nghỉ việc và không có thu nhập, mọi sinh hoạt hàng ngày trông chờ vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm. Nhận trên tay phần quà vừa được Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng gồm gạo, cá khô, trứng gà và các loại gia vị… bà Mụi vui mừng cho biết phần quà rất thiết thực, ý nghĩa, những ngày tới gia đình sẽ không còn lo lắng về thực phẩm. Bà mong rằng dịch bệnh chóng qua để mọi người có thể trở lại với công việc mưu sinh thường ngày.

Bà Kim Oanh cùng ông Nho Văn Lịch trao quà hỗ trợ bà Vương Công Mụi.

Tại buổi tiếp nhận 1000 túi an sinh, ông Nho Văn Lịch – Phó Chủ tịch MTTQ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ nguồn lực hỗ trợ người dân thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19.

400 hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cũng nhận được túi an sinh đầy ý nghĩa

Lãnh đạo Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao 400 túi an sinh hỗ trợ người dân huyện Trảng Bom – Đồng Nai 

Tiếp tục chương trình, các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trở về tỉnh Bình Dương, nơi Quỹ Từ thiện Kim Oanh đặt văn phòng hoạt động để thông qua Hội Chữ thập đỏ gửi những phần san sẻ khó khăn đến người dân trong tỉnh.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương tiếp nhận 5000 phần lương thực, thực phẩm của Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương cho biết 5.000 túi an sinh nhận được của Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ nhanh chóng chuyển đến tận tay những người nghèo, lao động tự do, các hoàn cảnh khó khăn tại Tp Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên và Bến Cát trong đó ưu tiên hỗ trợ các F0 cách ly tại nhà.

Sáng nay 08/10/2021, chương trình sẽ tiếp tục trao 1.200 phần tại huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Như vậy chỉ trong 3 ngày 6/10-8/10/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng hơn 11.000 phần hỗ trợ người nghèo khó tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Tp Hồ Chí Minh.

Trong tháng 8/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình “Hạt gạo Nghĩa tình” trao tặng 200 tấn gạo và hàng chục ngàn phần nhu yếu phẩm; chương trình “Túi an sinh” giai đoạn 1 trao tặng 700 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tp Hồ Chí Minh.

Tin tức liên quan