Background

Tin tức

Ấm lòng với những bếp ăn tình thương

Kfoundation | 01/09/2016

Sáng ngày 31-8-2016, Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã trao tặng 2 tấn gạo cho bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cùng với 4 tấn gạo cho Quán cơm Nụ cười 2 (901 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM) và Quán cơm Nụ cười 6 (428 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM). Tổng kinh phí cho các phần quà này là 63,6 triệu đồng.

Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương còn có tên gọi quen thuộc là “Từ thiện Thiện Hòa” được thành lập từ năm 2013 dưới sự ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Bếp ăn Từ thiện Thiện Hòa không chỉ phục vụ cho thân nhân và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, mà còn là điểm đến quen thuộc của những người lao động nghèo tại các khu vực lân cận.

quy-tu-thien-kim-oanh-phat-gao

Các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh vận chuyển gạo hỗ trợ bếp ăn tình thương Bệnh viện tỉnh Bình Dương.

Tham gia chương trình lần này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng 2 tấn gạo cho bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để bệnh viện có thêm điều kiện chăm lo bữa ăn hằng ngày cho các bệnh nhân gặp khó khăn. Những suất ăn tình thương này không chỉ làm ấm lòng thân nhân, bệnh nhân nghèo mà còn chứa trọn tấm lòng của các Mạnh Thường Quân, hằng mong muốn người bệnh chóng khỏi để mang lại niềm vui cho bản thân và gia đình.

cac-tinh-nguyen-vien-kim-oanh

Các tình nguyện viên đến rất sớm để phục vụ những suất ăn trưa cho bênh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh việnĐa khoa tỉnh Bình Dương.

cac-tinh-nguyen-vien-kim-oanh-phat-gao

Các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Cùng ngày, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng trao tặng 4 tấn gạo cho Quán cơm Nụ cười 2 và Quán cơm Nụ cười 6 tại TPHCM. Mỗi phần ăn ở quán cơm này chỉ có 2.000 đồng nhưng vẫn mang tới cho người nghèo, người mưu sinh thu nhập thấp, người khuyết tật, học sinh – sinh viên đĩa cơm tươm tất với đầy đủ các món dinh dưỡng và trà đá.

quy tu thien kim oanh trao qua tai quy bao tro

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh, nhận giấy biên nhận hỗ trợ gạo từ đại diện Quán cơm Nụ cười 6.

phat-gao-quy-tu-thien-kim-oanh

Các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh vận chuyển gạo hỗ trợ Quán cơm Nụ cười 2.

bep-an-tu-thien-kim-oanh

Các thực khách của Quán cơm Nụ cười 2 ngồi đợi đến lượt mua phiếu để nhận những phần cơm cho bữa trưa của mình. Ngoài việc bán cơm thì quán còn có gian hàng bán quần áo với giá chỉ có 2.000 đồng.

xuat-an-quy-tu-thien-kim-oanh

Những suất ăn đầy đủ các món nhưng giá bán chỉ 2.000 đồng.

Nụ cười 2 và Nụ cười 6 nằm trong chuỗi quán cơm xã hội của Quỹ Từ thiện tình thương TPHCM. Đến với quán cơm Nụ cười, ai ai cũng xúc động trước những nghĩa cử cao quý dành cho những người còn thiếu thốn, khó khăn. Ở đó, người nghèo không chỉ tìm được một bữa ăn no, ngon miệng mà còn cảm nhận được tình người ấm áp trong gánh nặng mưu sinh.

Tin tức liên quan