Background

Tin tức

Bà Đặng Thị Kim Oanh dành trọn kỳ nghỉ lễ 30/4 với các mảnh đời bất hạnh ở Huế

Kfoundation | 02/05/2018

Ngày lễ 30/04/2018, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà Đặng Thị Kim Oanh không dành thời gian đi du lịch, nghĩ dưỡng mà bà đã dành trọn khoảng thời gian nghỉ lễ hiếm hoi trong năm này để đến thăm hỏi và trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho các bệnh nhân hiện đang sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và trẻ mồ côi tại chùa Đức Sơn. Tổng giá trị quà tặng đợt này là 55 triệu đồng.


Bà Đặng Thị Kim Oanh đang phát sữa cho các bệnh nhân đang sinh hoạt dưới mái nhà chung Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.
Cụ thể, tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn đã hỗ trợ bữa suất cơm trưa, tặng sữa, bột giặt, kem đánh răng với tổng kinh phí hỗ trợ 25 triệu đồng.


Chưa dừng lại ở đó, bà Đặng Thị Kim Oanh còn cam kết hàng tháng sẽ nấu ăn mời toàn bộ trung tâm, mỗi người hai suất cơm chay trưa. Tổng trị giá mỗi đợt khoảng 10 triệu đồng .
Không những vậy, ngay khi tiếp nhận được thông tin từ Ban quản lý Trung tâm về việc các bệnh nhân ở đây thiếu nước nóng để sinh hoạt và vệ sinh vào mùa đông, bà Đặng Thị Kim Oanh đã cam kết hỗ trợ 5 hệ thống nước nóng cho trung tâm, đáp ứng phục vụ tối đa nhu cầu thiết yếu cho hàng trăm bệnh nhân thường trú tại đây.


Được biết, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa thiên Huế được thành lập tiền thân từ Trại tâm thần kinh Kim Long theo Quyết định 1495/QĐ-UBND ngày 07/10/1986 của UBND tỉnh Bình Trị Thiên với chức năng, nhiệm vụ là nuôi dưỡng, kết hợp điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần. Đến năm 1993, Trại tâm thần kinh Kim Long đổi tên thành Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần và được giao thêm nhiệm vụ là tiếp nhận, quản lý, giáo dục, chữa bệnh và dạy nghề cho đối tượng mại dâm, ma túy; năm 2003 được đổi tên thành Trung tâm bảo trợ xã hội, trực thuộc đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và tiếp tục duy trì hoạt động cho đến hiện nay.


Trong 30 năm qua, Trung tâm đã nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 3.000 lượt bệnh nhân và đã có trên 500 lượt bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng. Hiện nay, có 540 bệnh nhân đang được quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm; trong đó, có trên 300 bệnh nhân thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 250 bệnh nhân ở tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.


Những năm qua, với bàn tay nhân ái và tấm lòng nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ y sỹ, hộ lý công tác điều trị và phục hồi chức năng cho các đối tượng đã có chuyển biến tích cực, an ninh trật tự được đảm bảo. Trung tâm thật sự là mái ấm và là nơi hồi sinh của những mảnh đời bất hạnh, điều đáng ghi nhận là hàng năm, có từ 30 – 40 bệnh nhân được trở về gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.


Cùng ngày, bà Đặng Thị Kim Oanh cũng đã ghé thăm ngôi Chùa Đúc Sơn, : hỗ trợ gạo, sữa, cá hộp và tiền cơm với tổng giá trị 30 triệu đồng.
Từ lâu, Chùa Đức Sơn, ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế đã được biết đến là tổ ấm của những con người có số phận đặc biệt. Bắt đầu nhận đứa trẻ bị bỏ rơi đầu tiên vào năm 1986, đến nay, chùa Đức Sơn đã trở thành mái ấm của khoảng 400 trẻ mồ côi và khuyết tật, trong đó có 190 em đã trưởng thành hòa nhập cộng đồng, có công việc và có gia đình riêng.


Đã từ lâu, bà Đặng Thị Kim Oanh luôn dành tình cảm cùng sự quan tâm sâu sắc đến với trẻ em nghèo, các bệnh nhi và đặc biệt là các em nhỏ mồ côi.
Bị bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng, những đứa trẻ ở đây lớn lên trong tình yêu thương của các sư cô. Việc chăm sóc và nuôi lớn một đứa con đã khó đối với bậc làm cha mẹ, lại càng khó khăn hơn với những người xuất gia. Thế nhưng, bằng tất cả sự yêu thương vô bờ bến, những đưa trẻ đã dần lớn khôn và trưởng thành.


Tại chùa, các em không chỉ được học chữ, chăm lo mọi mặt trong cuộc sống, từ cách nấu một bữa ăn, cách ứng xử với nhau… mà còn được các sư cô dạy dỗ những điều hay lẽ phải, nhất là tình đoàn kết, thương yêu lẫn nhau.


Một vài hình ảnh khác:


Gia Khang,

Tin tức liên quan