Background

Tin tức

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Không có ai hơn thua trong cuộc bình chọn cho sự tử tế

Kfoundation | 23/12/2021

Bà Đặng Thị Kim Oanh, người nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất cho rằng, mọi cống hiến vì cộng đồng đều xứng đáng được ghi nhận. Hãy để những câu chuyện tử tế, nhân văn song hành như một phần của cuộc sống.

“Không ai hơn thua trong cuộc bình chọn sự tự tế này. Tôi nghĩ mọi người đều xứng đáng. Hãy để những câu chuyện nhân văn song hành như một phần của cuộc sống”, bà Đặng Thị Kim Oanh nói khi cầm trên tay chứng nhận “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021”.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh (SN 1970, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh) là nhân vật có lượng bình chọn cao nhất: 42.332 lượt bình chọn trong chương trình “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021”.

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Không có ai hơn thua trong cuộc bình chọn cho sự tử tế
Bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 2 từ trái sang) là 4 nhân vật nhận được số lượng bình chọn nhiều nhất tại chương trình “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021” (ảnh: Thanh Tùng)

Bà Oanh và Quỹ từ thiện mang tên mình đã thực hiện nhiều chương trình, hỗ trợ máy thở, trang thiết bị y tế trị giá hàng chục tỷ đồng cho các bệnh viện ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Bà cũng là người nhập hàng triệu liều thuốc đặc trị Covid-19 (thuốc Remdesivir) – loại thuốc khó tiếp cận nhất trên thế giới vào thời điểm đấy. Nguồn thuốc góp phần kịp thời cứu chữa cho hàng trăm nghìn F0 tại 10 tỉnh, thành phố từ miền Trung trở vào. Cùng với đó, bà còn nhập hàng triệu viên thuốc kháng đông, kháng viêm chữa trị cho 50 ngàn bệnh nhân F0…  

Ngoài ra, Quỹ còn tặng 22.000 phần quà, túi an sinh cho công nhân, người lao động tự do các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM; chế biến 1.000 – 1.800 suất ăn mỗi ngày cho các y bác sĩ, nhân viên y tế ở các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh cho rằng, chương trình “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng” nói lên cảm xúc rất thật, giá trị thật từ hành động “cho đi”, mở lòng chia sẻ với cuộc sống. Tất cả những người tham dự đều xứng đáng được vinh danh dù cho họ không mong nhận lại sự tôn vinh đó.Sự ghi nhận của độc giả VietNamNet thông qua bình chọn các nhân vật tiêu biểu năm 2021 cho thấy sự lan tỏa những câu chuyện tử tế, những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống.

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Không có ai hơn thua trong cuộc bình chọn cho sự tử tế
Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021 – bà Đặng Thị Kim Oanh (ảnh: Thanh Tùng)

“Anh Cường ‘béo’ không còn nữa nhưng câu chuyện thiện nguyện của anh giữa đại dịch vẫn mãi trong tim người ở lại. Tập thể y bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa hàng nghìn sinh mạng vẫn chưa có ngày ngơi nghỉ. Thiếu tá Kiên – người đỡ đầu cho những đứa trẻ, anh như sinh ra các bé lần thứ hai. Đó là sự tử tế khép lại một năm với quá nhiều phiền muộn ” – lời nữ doanh nhân.

Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021 – bà Kim Oanh mong Báo VietNamNet duy trì chương trình trong những năm tiếp theo để lan tỏa sự sẻ chia cùng cộng đồng, sự chung tay của những “tấm lá lành” trong xã hội. Bởi, một giọt nước không thể làm nên đại dương, một hạt cát không thể lấp đầy sa mạc.

Ít ngày tới, nữ doanh nhân tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Thừa Thiên Huế (quê hương bà). Quỹ từ thiện đã chuẩn bị 200 bình ôxy cấp cho 145 trạm y tế; 5.000 túi thuốc đặc trị Covid; 6.000 bộ bảo hộ; 10.000 khẩu trang cũng như 200.000 kit test để đi tới 8 huyện, 1 thành phố trao tận tay các đơn vị.

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Không có ai hơn thua trong cuộc bình chọn cho sự tử tế
Bà Kim Oanh tham gia trao tặng thuốc, thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai lúc cao điểm dịch tháng 8/2021

Bước sang năm 2022, khi kinh tế dần ổn định. Nữ doanh nhân khẳng định, sẽ trích một phần trong lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp vào ngân sách Quỹ từ thiện để xuyên suốt, đồng hành với hoạt động xã hội.

“Nguồn tài chính có được ngày hôm nay là do gây dựng từ khi khốn khó đi lên. Tôi đã hỏi ý kiến các thành viên trong gia đình, mọi người đồng ý sẽ trích 20% giá trị tài sản để có nguồn ngân sách liên tục phát triển Quỹ từ thiện. Tôi mong nhiều cá nhân, doanh nghiệp có chung suy nghĩ với mình”, bà Oanh chia sẻ.

Trần Chung

Tin tức liên quan