Background

Tin tức

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Làm từ thiện phải xuất phát từ trái tim

Kfoundation | 14/10/2016

Xuất thân từ gia đình nghèo đông con ở cố đô Huế, theo đạo Phật, bà Đặng Thị Kim Oanh- Tổng GĐ Cty Địa ốc Kim Oanh tỉnh Bình Dương nổi tiếng là người làm từ thiện.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Giám đốc Công ty  trao nhà tình thương tại Vĩnh Cửu- Đồng Nai.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến nay Công ty CP Dịch vụ- TM và Xây dựng Kim Oanh đã dành tổng số tiền gần 31 tỉ đồng để thực hiện các chương trình thiện nguyện. Để chuyên nghiệp hoá các hoạt động thiện nguyện và nâng cao hiệu quả từ thiện, ngày 15/5/2016, Công ty Kim Oanh đã chính thức thành lập Quỹ từ thiện Kim Oanh do bà Kim Oanh là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, với nguồn tài chính ban đầu của Quỹ là 6,7 tỉ đồng trích từ lợi nhuận của Công ty Kim Oanh và các đơn vị thành viên Kim Oanh Group. Tính đến hết tháng 9/2016, Công ty Kim Oanh đã chi 9 tỷ đồng để làm từ thiện, trong đó dành 65% chi cho tỉnh Bình Dương và 35% còn lại cho các tỉnh. Công ty đã đăng ký tài trợ 2,5 tỷ đồng cho quỹ chất độc màu da cam trong 5 năm dành riêng cho tỉnh Bình Dương. Tháng 7/2016 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã chuyển cho Hội nạn nhân chất độc da cam 500 triệu đồng của năm 2016.

Tấm lòng từ thiện của bà Kim Oanh rộng mở đến tất cả những hoàn cảnh khó khăn như phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, xây cầu nông thôn, bảo trợ người già và trẻ em mồ côi, tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giúp đỡ bệnh nhân nghèo bệnh nặng, xây tặng trường học cho các địa phương khó khăn… Không chỉ gói gọn ở tỉnh Bình Dương, các hoạt động thiện nguyện này còn lan tỏa đến các vùng biên giới, hải đảo như Trường Sa, Điện Biên, Kontum, Bình Phước, Daklak, Quảng Nam…Campuchia, Ấn Độ…


Tuy nhiên, tấm lòng từ thiện của bà Kim Oanh đặc biệt chú trọng đến các em nhỏ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ “Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các hoạt động khuyến học– khuyến tài bởi các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì vậy, các em phải được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Tuy những phần học bổng mà Kim Oanh trao tặng chỉ là một chút quà nhỏ nhưng chúng tôi tin rằng đã mang đến cho các em cơ hội được tiếp tục học hành và tạo động lực cho các em cố gắng học tập, vượt qua khó khăn để viết tiếp giấc mơ về tương lai tươi sáng, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.”. Do vậy, trong tổng số tiền khoảng 31 tỷ đồng làm từ thiện nêu trên, Công ty Kim Oanh dành phần rất đặc biệt cho các em nhỏ, các em học sinh, trẻ em lang thang cơ nhỡ… Công ty Địa ốc Kim Oanh đã kết hợp với chương trình “Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”  của Quỹ học bổng Vừ A Dính để thực hiện nhiều dự án hết sức ý nghĩa như: trao học bổng cho các em dân tộc thiểu số, nhận nuôi 5 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, chăm lo cho con em lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, xây trường học tại Trường Sa… Tháng 7 vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng 130 phần quà và học bổng cho các em nhỏ lớp học tình thương ở Lái Thiêu, giúp em Nguyễn Hiệp (Quế An, Quế Sơn, Quảng Nam) mồ côi cha, mẹ bị tâm thần, sống lay lắt với ông bà ngoại già yếu… có căn nhà mơ ước.

Bà Đặng Thị Kim Oanh nói: “Là người vươn lên từ khó khăn, bản thân tôi thấm thía về nỗi khó khăn mà những người kém may mắn đang phải gánh chịu. Hơn nữa, tôi nghĩ công tác từ thiện phải được xem là trách nhiệm, nghĩa vụ của đội ngũ doanh nhân”. “Làm từ thiện phải xuất phát từ trái tim nên tôi hy vọng Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ ngày càng mở rộng, truyền lại cho đời con, đời cháu của tôi và những nhân viên gắn bó với Kim Oanh để giúp đỡ cho nhiều người hơn nữa. Bà Kim Oanh mong  các mạnh thường quân cùng tham gia đóng góp vật chất và trí lực, hoạch định ra những chiến lược hoạt động thiện nguyện dài hơi hơn, hiệu quả hơn nữa. 

Theo: laodongbinhduong

Tin tức liên quan