Background

Tin tức

Bàn giao 3 căn nhà Đại Đoàn Kết cho hộ khó khăn tại huyện Long Thành

Kfoundation | 23/09/2022

Đây là 3 trên 5 căn nhà do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ được bàn giao sớm tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, 2 căn nhà còn lại dự kiến sẽ hoàn tất trước tháng 11 năm nay.

Sáng 23/9, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long Thành cùng UBND xã Bình An tổ chức bàn giao 3 căn nhà Đại Đoàn Kết cho 3 hộ khó khăn trên địa bàn.

https://youtu.be/wqbOWVGTEEE

Theo đó, sau gần 3 tháng khởi công hộ gia đình bà Lê Thị Chiều ở ấp An Viễng, hộ ông Nguyễn Thế Sơn ở ấp Bàu Tre và hộ ông Lý Hồng Châu ở ấp Bàu Tre đã có thể yên tâm “ngã lưng” dưới ngôi nhà mới của mình sau nhiều năm mong ước.

Đại diện địa phương trao quyết định bàn giao nhà mới cho hộ bà Lê Thị Chiều
Ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện cùng Ông Nguyễn Tấn Hưng – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Thành chia vui vùng bà Chiều. “Nếu không có nguồn hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh thì gia đình tôi cũng không biết khi nào mới san sửa, xây nhà mới. Tôi thật sự biết ơn đến chính quyền, nhà tài trợ” – bà Chiều nói
Bà Chiều dẫn đoàn thăm nhà, khoe các hạng mục được sửa mới khang trang

Mỗi căn nhà được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí kinh doanh của Tập đoàn Kim Oanh. Với sự sẻ chia này, Quỹ mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, giúp những hộ khó khăn có nơi an cư để lập nghiệp.

Ông Nguyễn Tấn Hưng – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Thành chia sẻ, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, doanh nghiệp tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động này không chỉ mang đến vật chất mà còn tinh thần để các hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong sáng nay, Quỹ Từ thiện đã đến thăm Lớp học tiếng Chăm tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Đây là ngôi trường được Quỹ Từ thiện tài trợ 500 triệu đồng với hạng mục 2 phòng học, 1 phòng đọc sách phục vụ cộng đồng dân tộc Chăm.

Trong kế hoạch hỗ trợ an sinh xã hội lần này tại huyện Long Thành, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tập trung hỗ trợ xây nhà tình thương, xây cầu dân sinh, hỗ trợ phụ nữ đơn thân khó khăn, trao học bổng và xây phòng học cho cộng đồng người dân tộc Chăm với tổng kinh phí hỗ trợ 1,7 tỷ đồng.

Lễ bàn giao nhà cho ông ông Nguyễn Thế Sơn. Căn nhà mơ ước của hai thế hệ gia đình, với mức hỗ trợ 70 triệu đồng từ Quỹ Từ thiện, hộ ông Sơn thêm tiền tích góp, vay mượn để hoàn thiện cho căn nhà rộng 95m2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp
Vợ chồng ông Sơn vui mừng nhận quyết định bàn giao nhà của địa phương. Hai vợ chồng cho biết, ngôi nhà mới sẽ là động lực để hai vợ chồng cố gắng làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.
Ngôi nhà của vợ chồng ông Lý Hồng Châu nằm sâu trong rẫy cao su ở ấp Bàu Tre, nằm trên mảnh đất 60m2 được một người bà con cho tặng. Vợ chồng ông làm nghệ cưa cây, kiếm củi và ai kêu gì làm đó nên cuộc sống bếp bênh.
Vợ chồng ông Châu bồi hồi nhận nhà, “đây là ngôi nhà mà có nằm mơ tôi cũng khó xây được. Tôi có con cái nhưng cuộc sống chúng cũng không mấy khấm khá nên không giúp được gì nhiều. Tôi cảm ơn đến chính quyền địa phương, huyện Long Thành và Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhiều” – ông Châu bày tỏ
Chủ tịch UBND xã Bình An, Nguyễn Văn Tám tặng quà chúc mừng gia đình ông Châu
Ngôi nhà cũ của vợ chồng ông Châu được lợp mái tôn và chằng chống tạm bợ
Đoàn bàn giao nhà chụp ảnh lưu niệm tại hộ gia đình ông Châu

Tin tức liên quan