Background

Tin tức

Bàn giao nhiều công trình giáo dục và dân sinh trên quê hương anh hùng Vừ A Dính

Kfoundation | 23/04/2018

Từ ngày 17 đến 18/4/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức các hoạt động khánh thành và bàn giao các công trình phục vụ giáo dục và dân sinh trên quê hương Anh hùng Vừ A Dính tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.Dẫn đầu đoàn công tác có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; ông Nguyễn Thuận, chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các Ban, Ngành tỉnh Điện Biên và các Mạnh thường quân.

Tại Bản Củ, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo đoàn đã tổ chức khánh thành điểm trường mầm non Vừ A Dính.

Kinh phí xây dựng điểm trường này là 160 triệu đồng do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ. Ngôi trường rộng 60m2 với 1 phòng học, 1 phòng nghỉ và khu vực nhà vệ sinh, hệ thống tường rào, cảnh quan sạch đẹp đảm bảo cho việc nuôi dạy các cháu xã Quài Nưa.

 

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng điểm trường mầm non Vừ A Dính cho chính quyền xã Quài Nưa

Tại đây, sau khi cắt băng khánh thành và tham quan điểm trường, Quỹ học bổng Vừ A Dính và các Mạnh thường quân đã trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Tiếp đó đoàn đã tới Nhà tưởng niệm Anh hùng Vừ A Dính tại xã Phú Nhung dâng hương tưởng niệm và bàn giao hai câu đối bằng đồng treo bên trong Nhà tưởng niệm do công ty Đại Khang Phát tài trợ trị giá 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đang đọc tiểu sử người Anh hùng Tây Bắc Vừ A Dính.

Tại trường THCS mang tên Anh Hùng Vừ A Dính đoàn đã tổ chức bàn giao 6 phòng học 2 tầng và một phòng tin học với 25 máy vi tính.

Cũng tại đây đoàn đã trao tặng 100 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh của trường THCS Pú Nhung, THCS Quài Nưa.

Trong hình ông Nguyễn Thuận cùng các đại biểu trao tặng học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Cuối buổi công tác, đoàn đã đến nhà của vị Anh hùng Tây Bắc để tiến hành Lễ Bàn giao con đường bê tông dẫn vào nhà Anh Vừ A Dính.

 

Con đường bê tông dài 130m, rộng 4m này được nối từ trục đường chính của xã Phú Nhung vào nhà Anh Vừ A Dính trị giá 150 triệu đồng, số tiền này do Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ.

Tại nhà của Anh hùng Vừ A Dính, đoàn đã dâng hương tưởng nhớ tấm gương sáng ngời của người con Tây Bắc đã anh dũng chiến đấu và hy sinh khi tuổi đời chưa đầy 15.

 

Và trao tặng những phần quà tới gia đình Anh kèm những lời động viên khích lệ giữ vững bản chất truyền thống gia đình cách mạng, yên tâm lao động sản xuất cùng Đảng, Nhà nước xây dựng quê hương Điện Biên cũng như Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Cây bưởi da xanh được mang từ Thành phố Hồ Chí Minh được các đại biểu trồng tại vườn nhà Anh hùng Vừ A Dính.

Tin tức liên quan