Background

Tin tức

BỆNH TẬT BỦA VÂY NHỮNG HOÀN CẢNH NGHÈO KHÓ

Kfoundation | 03/10/2019

Sáng ngày 02/10/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đồng hành với Đài PT-TH Bình Dương đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Mai ở số nhà 216/4 khu phố 1, phường Định Hoà, Tp. Thủ Dầu Một.

Gia đình chị Mai thuộc diện hộ nghèo, nhà có 5 thành viên cuộc sống tuy nhiều vất vả nhưng đầm ấm và hạnh phúc. Bỗng một ngày đột ngột từng thành viên trong gia đình thay phiên nhau đổ bệnh.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đến thăm gia đình chị Mai

Anh Quốc chồng chị bị ung thư thanh quản nhưng do không có tiền điều trị nên chỉ uống thuốc nam với hy vọng “phước chủ may thầy”, nhưng bệnh anh ngày càng trở nặng. Mặc dù đã được phẫu thuật nhưng anh đã không còn nói chuyện được nữa. Tiếp tới đây anh cần phải trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa nhưng không biết lấy đâu ra tiền.

Con trai lớn của chị Mai học lớp 8, đang khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường nhưng gần đây đôi chân đã yếu dần, đi rất hay bị té. Mặc dù đã được phẫu thuật nhưng không khỏi hẳn vì có di truyền từ mẹ.

Còn ba chị Mai mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn gắng sức làm việc nên giờ cũng phát bệnh. Ông được điều trị kịp thời nên đã thoát cơn nguy hiểm và hiện giờ sức khỏe  cũng đã yếu nhiều.

Bệnh tật bủa vây, chị Mai phải chạy vạy từng đồng điều trị qua ngày, và cũng không biết ngày mai sẽ ra sao.

Chị Mai (giữa) không ngăn được nước mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình

Chị Mai có tật ở chân từ nhỏ nên việc di chuyển rất khó khăn. Thương con trai tự đi học với đôi chân không còn lành lặn như xưa mà nước mắt cứ cay khóe mi. Thương cha tuổi già bị bệnh tật bủa vây; thương chồng bị những cơn đau hành hạ. Quanh quẩn ở nhà với vài chục con gà nuôi mong sẽ bán được kiếm ít tiền phụ thuốc thang điều trị cho cha, cho chồng và người con trai

Trước những biến cố và những khó khăn khó lòng vượt qua ấy, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đến thăm gia đình chị Mai trao tặng số tiền 20,8 triệu đồng và ít nhu yếu phẩm dùng trong gia đình. Cùng với đó các Mạnh thường quân đã gửi lời động viên an ủi gia đình cố gắng vượt qua biến cố này và cân bằng lại cuộc sống.

Chị Phan Thị Thu Trang (bìa phải) Giám đốc Kim Oanh Real chi nhánh Bến Cát, thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tặng số tiền 5 triệu đồng và phần quà cho gia đình chị Mai

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đến thăm hoàn cảnh chú Lê Văn Hiền ở trọ tại 231/1B, khu phố Thạnh Hoà B, phường An Thạnh, Thuận An.

Chú Hiền bị bệnh sơ gan cổ trướng và hở van tim 3 lá, cuộc sống đơn độc một mình, không vợ con, không người thân chăm sóc. Mấy ngày nay bệnh của chú đã trở nặng. Phần bụng và chân đã phình to nên đi lại khó khăn dẫn đến mất khả năng lao động để nuôi sống bản thân.

Hàng xóm đánh giá chú là một người tốt bụng, thường hay giúp đỡ những hoàn cảnh bệnh tật, khốn cùng nên giờ đây khi chú lâm vào tỉnh cảnh ngặt nghèo này nên chú đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ những người tốt bụng khác trong khu nhà trọ và khoản trợ cấp hàng tháng từ công ty cũ chú từng làm việc.

Các thành viên của Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỏi thăm sức khỏe chú Hiền

Những khoản hỗ trợ ấy cũng phần nào giúp đỡ chú bớt khó khăn trong cuộc sống nhưng cũng chẳng đủ cho chú điều trị bệnh. Để có thêm kinh phí điều trị bệnh, chú cần lắm sự chung tay, nâng đỡ từ cộng đồng để những khó khăn vất vả sẽ không còn là gánh nặng đối với chú Hiền, người tốt bụng rộng lượng này.

Sau khi thăm hỏi sức khỏe, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã gửi tặng số tiền 17,2 triệu đồng cùng những phần quà là nhu yếu phẩm thường ngày. Ngoài ra, những mạnh thường quân cũng giới thiệu cho chú một thầy thuốc giỏi chữa được các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh gan, bệnh tim…để chú có thể tìm đến, biết đâu đúng thầy, đúng thuốc bệnh của chú có thể được chữa khỏi và khi ấy chú sẽ làm tiếp tục làm việc và đóng góp cho xã hội.

 Chị Phan Thị Thu Trang Trao tặng 5 triệu đồng cùng 1 phần quà cho chú Hiền

 

Tin tức liên quan