Background

Tin tức

BỮA ĂN NGHĨA TÌNH NƠI TÂM DỊCH

Kfoundation | 08/06/2021

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nhung-suat-an-phan-qua-am-tinh-nguoi-noi-tam-dich-covid-19-o-tp-hcm-744069.html

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như lan tỏa thông điệp Tp Hồ Chí Minh, thành phố nghĩa tình. Những ngày qua quận Gò Vấp đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Cách ly, không cách lòng, những ngày qua đã có nhiều cá nhân, tổ chức hướng về tâm dịch với tấm lòng chia sẻ trong đó có Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh.

Ngày 08/6/2021, tại tư gia, đích thân bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập Đoàn Địa ốc Kim Oanh cùng CBNV đã nổi lửa nấu 300 tô bún bò bồi dưỡng sức khỏe các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tâm dịch.

 

Bà Kim Oanh cùng CBNV Tập đoàn cảm thấy rất vui khi được góp phần cùng tuyến đầu chống dịch.

Các nguyên vật liệu như chả giò, chả cua, mắm ruốc… được chuyển từ TT.Huế vào để đảm bảo món ăn thơm ngon đúng vị. Mỗi phần ăn kèm theo rau xanh, khăn lạnh, nước uống sẽ giúp các chiến sĩ no bụng, yên tâm bám chốt, hoàn thành nhiệm vụ.

Đây là những đồ ăn phù hợp với hoàn cảnh tại các chốt trực, nhất là các chốt trực ở vòng ngoài. Bởi tại đó, lưu lượng người qua lại rất lớn, các lực lượng liên tục làm việc như đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, ghi chép thông tin nên cần những món ăn nhanh chóng nhưng vẫn phải bảo đảm đầy đủ dưỡng chất.

Anh Tô Duy Chinh- Giám đốc kinh doanh gửi những phần ăn đến tận tay các chiến sĩ tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Hóa – Bảo vệ dân phố  tại chốt khu phố 12, phường 17 cho biết “Mặc dù gặp nhiều khó khăn do bị cách ly, nhưng lực lượng cũng như người dân nơi đây không lo lắng, chán nản… bởi chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ. Hôm nay đón nhận những phần ăn ấm nóng như thế này anh em rất phấn khởi và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cho hay “Trăn trở lớn nhất của chúng tôi là khi nhìn thấy lực lượng tuyến đầu chịu nhiều vất vả, nắng mưa trong suốt thời gian dài. Sự kiện ngày hôm nay, thông qua những suất ăn ấm lòng, chúng tôi mong muốn lực lượng tuyến đầu có thêm sức khỏe tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Một chai nước, một hộp bún tuy không đáng giá bao nhiêu nhưng vẫn rất đáng quý, bởi nó thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Những hành động bình dị nhưng đầy ắp tình nhân ái, giá trị nhân văn của CBNV Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh sẽ góp phần cổ vũ, động viên và trao gửi niềm tin để lực lượng phòng, chống dịch yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, cùng nhau chiến thắng “giặc” Covid-19.

Tin tức liên quan