Background

Tin tức

Cái bệnh, cái nghèo bủa vây những gia đình kém may mắn

Kfoundation | 12/11/2019

Sáng 06/11/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đồng hành với chương trình San sẻ yêu thương (Đài PT-TH Bình Dương) tổ chức trao quà cho bà Nguyễn Ngọc Lan 79 tuổi, ở số nhà 63, khu phố 1, Thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng.

Cách đây 6 năm bà Lan bị tai nạn dẫn đến gãy tai trái, chân trái và xương chậu. Sau một thời gian nằm viện, do không còn tiền để tiếp tục điều trị nên đành phải về nhà. Tuy cánh tay đã linh hoạt hơn nhưng còn phần thân dưới thì không thể cử động được. Đã 6 năm trôi qua, cuộc sống của bà đã gắn liền với chiếc giường vì không thể đi lại.

Bà Lan có 4 cô con gái nhưng chỉ có 2 người ở gần bên nhưng đều có cuộc sống riêng nên không thường xuyên chăm sóc mẹ được. Cạnh nhà bà Lan là nhà của người con gái út. Ngày trước thường lui tới chăm sóc mẹ nhưng từ khi phát hiện mình bị bệnh ung thư nên ngày ngày cũng chỉ vội nấu bữa cơm đưa sang cho mẹ rồi lên viện tiếp tục điều trị bệnh cho mình.

Một thân, một mình, tuổi cao mà không di chuyển được, mọi nhu cầu cá nhân đều trông nhờ hết vào những người hàng xóm tốt bụng. Cô độc, xót thương cho hoàn cảnh của mình khi về già, bà chỉ biết khóc cho qua cơn chứ không biết thổ lộ cùng ai.

Ước mơ duy nhất của bà lúc này là có một chiếc xe lăn để có thể đi lại quanh nhà hay ra ngõ nhìn những đứa trẻ vui đùa hay đến thăm, cảm ơn những người hàng xóm tốt bụng bấy lâu nay đã giúp đỡ mình, còn việc điều trị bệnh thì đành phó thác cho duyên phận chứ bà không dám nghĩ tới, chỉ mong những ngày cuối đời có được chút niềm vui nhỏ là mãn nguyện rồi.

Và rồi mơ ước ấy của bà Lan đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân hiện thực hóa khi không những trao tặng cho bà chiếc xe lăn mà còn trao thêm số tiền 17,6 triệu đồng và những phần quà động viên tinh thần bà Lan yên tâm tiếp tục điều trị bệnh và vui sống.

Anh Lê Đình Tám, Trưởng phòng Kinh Doanh 1 Kim Oanh Real chi nhánh Bến Cát trao 5 triệu động cùng một phần quà cho bà Lan

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các Mạnh thường quân cũng đến thăm gia đình bà Huỳnh Thị Thấy ở trọ tại khu phố 1, thị trấn Dầu Tiếng. Hàng ngày bà đi bán vé số để kiếm tiền điều trị căn bệnh ung thư vòm hầu cho người con trai. Cũng vì căn bệnh này mà ngày trước một người con trai khác cũng bỏ bà ra đi sau 2 năm chạy chữa.

Bản thân bà bị chứng giãn tĩnh mạch ở chân gây phù nề, đau nhức, đi lại khó khăn nên mỗi ngày chỉ bán được khoảng 70 tờ vé số.

Thấy hoàn cảnh của hai mẹ con bà Thấy rất đáng thương nên hàng xóm láng giềng thường giúp đỡ cho những bữa ăn như những tô hủ tiếu, bánh canh… những bữa còn lại hai mẹ con bà lại tiếp tục với thực đơn quen thuộc mỗi ngày là cơm chan nước mắm.

Hay tin chúng tôi đến thăm, bà mừng đến chảy nước mắt cả đêm không ngủ được. Mừng vì tới đây sẽ được các mạnh thường quân ghé thăm động viên và mừng vì có thể kéo dài thêm sự sống cho con trai. Nhận quà từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân, bà xúc động cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của mọi người, đây là niềm vui lớn nhất của bà suốt 78 năm qua, bà Thấy cho biết. Số tiền bà Thấy nhận được là 17,6 triệu đồng cùng các phần quà nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn lúc này và người con trai bà có thêm cơ hội được chữa lành, để được sống làm việc, chăm sóc mẹ.

Anh Lê Đình Tám, Trưởng phòng Kinh Doanh 1 Kim Oanh Real chi nhánh Bến Cát trao 5 triệu động cùng một phần quà cho bà Thấy

Tin tức liên quan