Background

Tin tức

NHỮNG PHẦN QUÀ TẾT ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO

Kfoundation | 20/02/2019

Như là cái hẹn định kỳ nhắc nhớ vào những ngày cuối của tháng chạp hàng năm, những người bạn Kim Oanh Group ngoài công việc kinh doanh bận rộn của mình ra vẫn dành nhiều thời gian để đến thăm các bệnh nhân bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện Tp.Hồ Chí Minh như Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2 và Ung Bướu.

Đây là năm thứ 4, những người bạn Từ thiện Kim Oanh và Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức đến thăm người bệnh ở các bệnh viện này và gửi tặng những phần quà tết giá trị. Quà tết năm nay là những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe người bệnh cộng với 800 ngàn đồng tiền mặt để bệnh nhân có thêm kinh phí yên tâm điều trị bệnh.

Nơi khán phòng này chúng tôi nhận thấy có nhiều gương mặt thân quen. Họ còn ở đây từ những năm trước chăm lo sức khỏe cho người thân của mình, đến nay sức khỏe thân nhân chưa đảm bảo nên họ có thể sẽ ở lại đây đón tết tại bệnh viện.

Anh Lê Minh Tâm – huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre chăm sóc Cha mình chạy thận tại bệnh viện Chợ Rẫy đến nay đã được 17 năm. Và cũng từ ngày đó gia đình anh thuê hẳn 1 phòng trọ gần bệnh viện để tá túc, tiện bề đi lại chăm sóc. Ở quê gia đình chỉ làm nông nên kinh tế không khá giả mấy, bao nhiêu tiền chỉ đủ trang trải tiền nhà trọ, tiền ăn, đi lại chăm sóc cha. Kinh phí điều trị bệnh cho cha đã có bảo hiểm lo, những phần ngoài danh mục thì trông chờ vào sự trợ giúp từ các mạnh thường quân. Nhận được những phần hỗ trợ từ đoàn anh Tâm cho biết sẽ dành số tiền này để đưa cha về quê ăn tết cùng gia đình năm nay.

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao quà cho anh Lê Minh Tâm

Một tháng nay cô Lê Thị Hương (trong ảnh) – huyện Cư kuin, tỉnh Đắk Lắk chỉ có một mình chăm sóc người con trai 14 tuổi bị chấn thương sọ não. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn trong khi kinh phí khám chữa bệnh cho con đã không còn. Cô buồn bả cho biết những ngày qua được các Mạnh thường quân giúp đỡ nên có thêm ít kinh phí tiếp tục điều trị bệnh cho con và số tiền nhận được ngày hôm nay của Từ thiện Kim Oanh cô sẽ dùng để đưa con trai về quê điều trị cho đỡ tốn kém chi phí và cũng có thêm thời gian đi làm kiếm thêm thu nhập.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và các thân nhân bệnh nhân

Bác sĩ nguyễn văn khôi – phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thời gian và kinh phí điều trị bệnh dù cho là có lớn đi chăng nữa thì cố gắng làm sao kêu gọi được các tổ chức xã hội cùng giúp đỡ, đừng để gia đình người bệnh bán đi những thứ quý báu nhất trong gia đình mình như bát hương, lư đồng để có tiền điều trị.

PGS.TS.Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Khôi – Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy động viên gia đình bệnh nhân

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã gửi những lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cố gắng yên tâm điều trị dứt điểm bệnh và mong muốn các tổ chức giúp sức cho gia đình bệnh nhân có thêm động lực để quá trình điều trị bệnh không bị gián đoạn.

Những nụ cười hồn nhiên, ánh mắt lạc quan, yêu đời trên gương mặt các bệnh nhân nhi này khó ai có thể biết được các em là những bệnh nhân đã từng gắn bó suốt thời gian dài qua với bệnh viện này.

Mặc dù đang mang trong mình những trọng bệnh, thậm chí là những dụng cụ y tế còn đang đeo lủng lẳng trên người như thế này. Chỉ ít phút nữa thôi sau khi nhận quà ở đây về các cháu sẽ vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm lại sức khỏe của mình. 

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quà động viên bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám đốc đối ngoại Kim Oanh Group, thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng quà cho các bệnh nhân Ung Bướu

Hôm nay chúng tôi có mặt tại đây trao tặng quà và gửi những lời động viên tinh thần người bệnh và thân nhân người bệnh, chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi niềm hạnh phúc ấy là được ở bên cạnh người bệnh. Họ cần lắm sự quan tâm, động viên hay là những khoản chia sẻ kịp thời để việc điều trị bệnh không bị gián đoạn. Niềm hạnh phúc ấy là sự đồng cảm. Đồng cảm và sẻ chia đã trở thành tiếng gọi của lương tâm và là sức mạnh đẩy lùi tất cả khó khăn, hoạn nạn.

Một số hình ảnh khác:

Anh Tô Duy Chinh – Giám đốc chi nhánh Điện Biên Phủ – Kim Oanh Group trao quà cho gia đình bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Anh Nguyễn Phúc Nam – Giám đốc chi nhánh Đông Thành Phố – Kim Oanh Group trao quà cho gia đình bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Anh Nguyễn Văn Ngà – Giám đốc chi nhánh Cộng Hòa – Kim Oanh Group trao quà cho gia đình bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Đồng 2

Các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trong buổi trao tặng quà tại bệnh viện Nhi Đồng 2 – Tp. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan