Background

Tin tức

Cụ ông 100 tuổi miệt mài làm việc thiện

Kfoundation | 24/03/2022

XEM VIDEO: 

Dù đã 100 tuổi, nhưng cụ Trần Cang ở xã Phú Tâm, H.Châu Thành, Sóc Trăng vẫn miệt mài làm việc thiện giúp đời.

Từ Sài Gòn, chúng tôi về Sóc Trăng để tìm cụ Trần Cang người làm từ thiện từ khi còn trai tráng. Suốt quãng đường dài hơn 200km, chúng tôi không thể nào tin cụ ông sinh năm 1922 còn đủ sức, đủ minh mẫn để làm những việc thiện nguyện.

Gặp cụ Cang chúng tôi rất ngạc nhiên với dáng vóc hiển có của cụ, thể hiện lòng nhiệt huyết, cống hiến cho xã hội. Cụ nở nụ cười hoan hỷ đón chúng tôi đến một ngôi chùa gần nhà để cùng dự buổi tặng quà hàng tháng cho một số bà con nghèo tại địa phương.

Cụ Cang đã trực tiếp phát từng bao gạo, thùng mì đến tay các cháu học sinh và bà con nghèo để “giúp người bớt khổ, mình cũng vui lây”.

Đến nay cụ Cang giúp cho hơn 4.000 người có hoàn cảnh thật sự khó khăn

Cụ cho biết, nhà có 10 người con, tất cả đều thành đạt và luôn sát cánh cùng cụ giúp đỡ bà con khó khăn. “Lúc trước, hễ quỹ cạn tiền thì tôi bỏ tiền túi, rồi quyên góp thêm của mấy đứa con để ủng hộ cho bà con” – Cụ hào sảng nói.

Kể về cơ duyên gắn bó với các hoàn cảnh éo le, cụ Cang nhớ lại hồi còn trai trẻ khi thấy người cùng làm có người thân mất nhưng nhà quá nghèo, không đủ tiền mai táng nên cụ đứng ra kêu gọi. Kể từ đó tiếng lành đồn xa, cụ Cang được nhiều người biết đến và hay tìm đến nhờ sự giúp đỡ.

Nhà báo Đức Liên – Đại diện Quỹ Từ Thiện Kim Oanh hỗ trợ 10 triệu đồng, san sẻ cùng cụ Cang giúp bà con khó khăn.

Hiện tại cụ đang bảo trợ cho nhiều em nhỏ đến trường, đỡ đầu người già neo đơn và kêu gọi xây cầu đường giúp bà con đi lại dễ dàng.

Với thiện tâm của mình, cụ Cang không chỉ được người trong vùng quý mến mà còn được nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa sẵn sàng góp sức. Dịp này, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 10 triệu đồng đến với cụ Cang để hỗ trợ bà con khó khăn.

“Tôi rất cẩn thận trong việc tiền nong, hễ chi hay nhận bao nhiêu tôi đều ghi vào sổ sách để lưu giữ lại. Tính từ năm 2000 đến nay, tôi đã tiếp nhận trên 17 tỷ đồng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong nước và ngoài nước” – Cụ Cang thật vui khi đã giúp được hàng ngàn người vượt qua lúc khó khăn nhất của cuộc đời.

Tin tức liên quan