Background

Tin tức

CỨU TRỢ KHẨN CẤP ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ

Kfoundation | 16/10/2020

Sau 3 ngày vận động đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa lũ. Từ ngày 13-16/10/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thay mặt các mạnh thường quân chuyển 1.550 phần quà cứu trợ tới tận tay bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị và TT.Huế với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng từ sự đóng góp của tập thể CBNV Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh và các mạnh thường quân. Mỗi phần quà trị giá 200.000đ gồm mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bánh ngọt các loại…

Nghe tin đoàn đến trao quà, nhiều bà con xã Hải Phong, Hải Lăng, Quảng Trị đã chèo ghe đến để nhận quà 

Tại tỉnh Quảng Trị, để có thể tiếp cận những vùng bị nước cô lập hoàn toàn của xã Hải Phong và xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng đoàn đã thuê 4 xuồng máy chở 750 phần quà để trao tận tay người dân nơi đây. Nhà của bà Nguyễn Thị Bê ở thôn Văn Trị, xã Hải Phong đã bị ngập sâu trong nước hơn 7 ngày, mọi vật dụng trong nhà đã bị nước cuốn trôi và nhấn chìm. Bà cho biết cả gia đình có 4 người ăn uống phải tiết kiệm chờ nước rút. Nay gặp đoàn cứu trợ tới tặng quà cả gia đình vui mừng đón nhận và hỏi thăm đoàn về thông tin tình hình mưa bão khi nào nước rút, thiệt hại của nhân dân ra sao vì nhiều ngày qua khu vực này bị cô lập, không có điện đài nắm bắt thông tin.

Anh Đặng Văn Quy – thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng quà cho bà con xã Hải Phong

Các thành viên đoàn tập kết quà lên nơi tránh lũ của người dân xã Hải Hòa

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế mặc dù nước đã rút dần nhưng một số khu vực vẫn phải dùng ghe để di chuyển. Ông Võ Sương ở xã Hải Phong, huyện Phong Điền cho biết nước lũ cuốn trôi toàn bộ quần áo và các vật dụng, gia súc, gia cầm của gia đình. Nhà mỗi người giờ chỉ còn 1 bộ đồ mặc trên người đã hơn tuần nay. Được nhà nước hỗ trợ ít gạo ông để dành nấu cháo để ăn cho được nhiều bữa, hôm nay nữa là nhà hết gạo, may sao được các nhà hảo tâm tặng mì tôm và đồ ăn thế này thì mừng biết bao.

Chị Phan Thị Thu Trang – thành viên Quỹ Từ thiện và CBCS Công an tỉnh TT Huế tặng quà, động viên bà con xã Hương Xuân, Hương Trà, TT Huế.

Bà Nguyễn Thị Bòn ở xã Hương Xuân, thị xã Hương Trà cho biết năm nay đã 94 tuổi rồi, già yếu lại neo đơn, mưa lũ dâng lên quá nhanh khiến bà hoảng sợ, chỉ biết trèo lên chỗ cao nhất trong nhà ngồi chờ hàng xóm đến giúp đỡ. Những ngày ngập nước được chính quyền cho mì tôm và gạo ăn chống đói, bà kê kiềng bếp trong cái thau đặt trên nóc tủ cho khỏi ướt nấu lấy ít cháo để ăn dần. Nhận được quà bà nói vui sướng lắm, giờ không cần gì hết, có mì tôm ăn là sống được rồi, nhiêu đây là ăn qua mùa lũ này rồi.

Thuyền là phương tiện duy nhất để tiếp cập các khu vực bị nước lũ cô lập

Ông Đặng Văn Quy – đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết những phần quà trao tặng cho bà con trong những ngày này đều xuất phát từ những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân gửi đến đồng bào miền Trung. Chúng tôi xác định việc giúp đỡ, hỗ trợ phải mang tính khẩn cấp và thiết thực nhất vì lúc này bà con nhiều vùng bị nước cô lập rất thiếu lương thực, thuốc men và những phần quà này sẽ giúp đồng bào ta no bụng, ấm lòng trong những ngày mưa lũ giá lạnh.

lán trại chạy lũ của một người dân huyện Phong Điền, TT Huế

Những đứa trẻ vùng lũ

Tin tức liên quan