Background

Tin tức

DOANH NGHIỆP VỚI TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Kfoundation | 15/05/2020

Hiện nay, tại Việt Nam không ít doanh nghiệp đề cao trách nhiệm đóng góp xây dựng xã hội và xem đó là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững. Nhiều doanh nghiệp nội địa thậm chí còn thành lập bộ máy thực hiện trách nhiệm xã hội một cách chuyên nghiệp trước bối cảnh hội nhập sâu rộng của nền kinh tế.

Khái niệm “trách nhiệm xã hội” của doanh nghiệp du nhập vào Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và được các doanh nghiệp này thực hiện bởi các bộ quy tắc ứng xử, chuẩn mực văn hóa kinh doanh một cách  bài bản, đạt hiệu quả cao. Điển hình như Chương trình cùng nhau làm sạch trái đất của Công ty Ajinomoto Việt Nam; Chương trình giáo dục vệ sinh cá nhân cho trẻ em tại các tỉnh miền núi của Công ty Unilever; Chương trình khôi phục thị lực cho trẻ em nghèo của Western Union…

Theo các doanh nghiệp đa quốc gia, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội là một vấn đề then chốt trong việc phát triển thương hiệu doanh nghiệp và việc đóng góp vào vào sự phát triển chung của địa phương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hoạt động không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà còn lan toả giá trị nhân văn sâu sắc trong cộng đồng, thể hiện văn hoá, bản sắc doanh nghiệp, đồng thời giúp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Thực tế, hiện nay trách nhiệm với xã hội không còn là một khái niệm xa lạ đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam mà đã được cụ thể hóa bằng những hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa. Nhiều doanh nghiệp xem công tác xã hội như một hoạt động không thể tách rời với hoạt động kinh doanh và cũng nhờ đó đã tạo dựng được thương hiệu, niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng.

Điển hình như Kim Oanh Group, doanh nghiệp phát triển bất động sản có trụ sở chính đặt tại tỉnh Bình Dương. Trong suốt hơn 11 năm hoạt động, bên cạnh các dự án nhà ở góp phần thay đổi diện mạo đô thị của địa phương, Kim Oanh Group đã thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn tại Bình Dương cùng các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến thăm tặng quà cho các cháu ở Mái ấm Mây Ngàn – tỉnh Tây Ninh

Cụ thể, Kim Oanh Group đã xây dựng hơn 300 căn nhà, trao tặng hơn 6000 suất học bổng và xây dựng nhiều công trình công cộng phục vụ đời sống dân sinh với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đặc biệt, một nửa trong tổng ngân sách này được Kim Oanh Group dành cho các hoạt động xã hội tại tỉnh Bình Dương. Đây được xem là một hành động tri ân, chia sẻ cùng chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện để Kim Oanh Group phát triển như ngày hôm nay.

Quý lãnh đạo Công đoàn Việt Nam, công đoàn tỉnh Bình Dương, thị xã Bến Cát và Kim Oanh Group cùng động thổ xây dựng ngôi trường mầm non trị giá 18 tỷ đồng do Kim Oanh group tài trợ xây dựng cho con công nhân lao động ở Bình Dương đến học tập.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Kim Oanh Group – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết Bình Dương là quê hương thứ hai của mình. Để có được cơ hội phát triển như ngày hôm nay, bà mang ơn chính quyền tỉnh cũng như con người, mảnh đất thân yêu này. Với trách nhiệm là công dân của tỉnh Bình Dương bà nhận thấy cần phải toàn tâm, toàn lực đóng góp xây dựng quê hương Bình Dương phát triển ngày càng giàu mạnh.

Ngoài những đóng góp ổn định an sinh xã hội tại tỉnh Bình Dương, Kim Oanh Group còn là một trong những đơn vị đóng góp nhiều năm liền cho các dự án lớn của Trung ương và địa phương như đóng góp mỗi năm 2 tỷ đồng cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chăm lo cho trẻ em trong cả nước; đóng góp vào Quỹ học bổng Vừ A Dính mỗi năm hơn 2 tỷ đồng để chăm lo cho trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số; đóng góp mỗi năm 2 tỷ đồng cùng Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi… Ngoài ra Kim Oanh Group còn chung tay cùng các tổ chức xã hội xây dựng dự án ngân hàng bò trao tặng cho bà con nghèo các tỉnh Long An, Bình Dương, Bến Tre… và nhiều chương trình ý nghĩa khác như xây cầu, làm đường giao thông nông thôn nâng cao hoạt động giao thương, phát triển kinh tế vùng; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ khởi nghiệp…

Bà Kim Oanh trong một chương trình trao hỗ trợ bếp ăn và học bổng cho học sinh toàn trường THCS Bế Văn Đàn – xã Cư K’bang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk

Có thể thấy, đối với các doanh nghiệp có tâm và có tầm thì các hoạt động kinh doanh luôn song hành với trách nhiệm xã hội. Luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành nghiêm túc trách nhiệm đó, Kim Oanh Group đã nhận được sự tin yêu của các khách hành, các đối tác và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên. Đó cũng chính là nền tảng vững chắc để Kim Oanh Group phấn đấu trở thành một doanh nghiệp bất động sản phát triển bền vững khi hội nhập vào cộng đồng doanh nghiệp quốc tế.

Tin tức liên quan