Background

Tin tức

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH SAN SẺ YÊU THƯƠNG MANG NIỀM VUI ĐẾN NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH TRONG DỊP ĐẦU NĂM MỚI.

Kfoundation | 17/02/2020

Sáng ngày 12/02/2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương của đài PTTH Bình Dương đến thăm gia đình cụ ông Đặng Văn Danh 82 tuổi và cụ bà Nguyễn Thị Thảo 70 tuổi, ở tại ấp Lồ Ồ xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ông Danh có 4 người con riêng nhưng hơn 40 năm qua chỉ thăm ông 1 lần rồi biệt tích. Bà Thảo có 4 chị em nhưng đã mất 2 người, còn lại 2 người ở cạnh bên, gia cảnh cũng khó khăn nên cũng không nâng đỡ được cho bà.

Ông tuổi đã cao lại có thêm chứng cao huyết áp, chân tay yếu nên không thể đi lại nhiều, bà tuy khỏe hơn nhưng cũng phải ở nhà chăm sóc ông nên cũng không làm lụm gì ra tiền. Thu nhập chính của ông bà nhờ vào việc cho thuê phần đất của cha mẹ bà để lại, mỗi tháng chỉ được 3 triệu đồng làm kế sinh nhai.

Cuối năm 2018, ông vay mượn chòm xóm 15 triệu để mổ mắt nên giờ mỗi tháng ông bà đành phải nhín một phần thu nhập ít ỏi đó để trả nợ, đến nay vẫn còn nợ 2 triệu đồng.

Ông bà không người chăm sóc, nương tựa vào nhau mà sống dưới túp liều được che tạm bợ bằng tole cũ, trời nắng thì nóng, mưa thì dột. Ông Danh kể có nhưng đêm trời mưa, ông phải ngồi trùm áo mưa cho đỡ ướt, khi nào trời tạnh mưa mới được nằm ngủ.

Thấu hiểu với những khó khăn của ông bà, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã trao tặng số tiền 16,800,000 đồng và những phần quà giúp ông bà trả hết số nợ và phòng thân mỗi khi đau bệnh, mong sao những tháng ngày tiếp theo, cuộc sống của ông bà trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và 1 phần quà 200,000 cho vợ chồng ông Danh

Cùng ngày Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đến thăm gia đình Cô Đỗ Kim Thanh 63 tuổi, gia đình là hộ nghèo phường Tân Định, sống trong căn nhà Chữ thập đỏ do cục hải quan khu công nghiệp Mỹ Phước tài trợ năm 2014.

Chồng cô Thanh bị bệnh nan y mất cách đây 6 năm. Cô có 2 người con, một người con trai đã lập gia đình đi làm công nhân ở xa nên cũng ít khi về thăm, mỗi lần về cũng chỉ dành dụm cho cô khoảng 100 – 200 nghìn đồng để phụ giúp cô nuôi con gái bị down đã 28 tuổi.

Cô vừa chăm sóc con vừa làm gia công hạt điều, mỗi ngày chỉ được khoảng 2kg với mức thu nhập chỉ 20,000 đồng để đổi lấy bữa cơm đạm bạc đắp đổi qua ngày. Khi đau ốm thì mượn của hàng xóm lo thuốc men chạy chữa khi nào dành dụm được tiền thì cô trả lại.

Sức khỏe cô ngày một yếu dần theo năm tháng, những khó khăn vất vả mà cô đang phải đối mặt không biết chia sẻ cùng ai, chỉ mong vào sự chung tay của cộng đồng mới có thể vơi đi phần nào gánh nặng và nỗi lo cho người con gái khi cô không còn đủ sức để chăm sóc.

Sau khi thăm hỏi và động viên cô Thanh, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã gửi tặng số tiền 16,900,000 đồng và những phần quà nhu yếu phẩm hằng ngày để an ủi và tiếp thêm niềm tin rằng trong cộng đồng mênh mông sẽ luôn có những cánh tay sẵn sàng nâng đỡ cô khi khó khăn hoạn nạn dìu dắt cô qua những chặng đường chông gai nhất của cuộc đời.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và 1 phần quà 200,000 cho gia đình cô Thanh

Tin tức liên quan