Background

Tin tức

Gần 1000 người tham gia ngày hội Hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

Admin | 04/04/2017

Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ( 7-4-2017), ngày 4-4-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu – Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” với sự tham gia của gần 1.000 người, trong đó bao gồm ban lãnh đạo, nhân viên Kim Oanh Group và nhiều khách mời, các Mạnh Thường Quân và người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Rất đông tình nguyện viên đến tham gia hiến máu

Dù bận rộn trong công việc nhưng ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên Kim Oanh Group từ các chi nhánh ở TPHCM, Đồng Nai và người dân từ các địa phương của tỉnh Bình Dương đã có mặt tại trụ sở Công ty Địa ốc Kim Oanh để thực hiện các thủ tục cần thiết. Đặc biệt, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” còn thu hút những người dân đi đường và đoàn huấn luyện viên Yoga người Ấn Độ đến đăng ký tham gia.

Nụ cười rạng rỡ khi làm được một việc ý nghĩa

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ hiến máu nhân đạo không chỉ giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn “thập tử nhất sinh” mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với việc tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” Quỹ Từ thiện Kim Oanh muốn kêu gọi nhân viên cùng chung tay góp sức, hướng về cộng đồng bằng những việc làm thiết thực nhất.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát biểu tại buổi lễ

Từng tham gia hiến máu tình nguyện 22 lần, ông Nguyễn Sinh Toàn, Phó trưởng Ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Tôi nhận thấy hiến máu tình nguyện là việc rất có ý nghĩa vì đem lại hạnh phúc, sự sống cho người khác. Sắp tới đây, tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện.”

Huấn luyện viên Yoga người Ấn Độ cũng tham gia hiến máu

Chị Hồ Thị Thu Hằng, nhân viên kinh doanh chi nhánh Điện Biên Phủ thì cho biết: “đây là lần thứ hai tôi tham gia hiến máu với nguyện vọng là sẽ giúp cho nhiều người có cơ hội chữa bệnh tốt hơn. Tôi sẽ tiếp tục tích cực tham gia các chương trình từ thiện xã hội mà đặc biệt là hiến máu để giúp ích nhiều hơn cho cộng đồng.”

Không khí rộn ràng của Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

Cô Trần Thị Thanh ở thị xã Bình Dương cũng là người đã hiến máu 17 lần, đồng thời vận động chồng và người thân trong gia đình cũng tham gia. Đến nay, chồng cô Thanh cũng đã có 15 lần hiến máu tình nguyện. “Dẫu biết rằng những đóng góp của tôi và gia đình còn rất nhỏ bé nhưng đối với người bị bệnh tật thì những giọt máu hồng là vô cùng quý giá. Vì vậy, gia đình chúng tôi có tâm nguyện sẽ tiếp tục hiến máu khi còn có thể”, cô Thanh bộc bạch.

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó Tổng giám đốc Marketing và Truyền thông Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh và …

Ông Huỳnh Huy Đức, Giám đốc sàn giao dịch Chi nhánh Bình Dương kiêm thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng tham gia hiến máu.

Ngoài những người mới tham gia hiến máu lần đầu tiên, rất nhiều người hiến máu lần thứ hai, thứ ba và đặc biệt nhất có người hiến máu lần thứ 10 đến 30,….. Trong ảnh là ông Nguyễn Sinh Toàn, Phó ban Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, người đã 23 lần hiến máu tình nguyện

Trong ngày hội, những người hiến máu được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bỉnh Dương hỗ trợ đo huyết áp và tư vấn sức khoẻ, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, riêng Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn phục vụ ăn nhẹ tại chỗ cho các tình nguyện viên.

Không chỉ cán bộ nhân viên Kim Oanh Group mà nhiều người dân từ các địa phương của Bình Dương cũng đến tham gia hiến máu. Trong ảnh, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thăm hỏi sức khỏe các tình nguyện viên.

Kết thúc Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng yêu thương”, Ban tổ chức tổ chức đã tiếp nhận gần 190.000 cc máu. Sự thành công của ngày hội không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân ái, cũng như trách nhiệm của mỗi thành viên trong đại gia đình Kim Oanh Group.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng 200 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương, Phó trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện.

“Đây là năm đầu tiên Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể nhân viên Kim Oanh Group và cộng đồng. Tôi hi vọng rằng, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, cũng như sự hưởng hướng của tất cả mọi người để chương trình này được thực hiện đều đặn hàng năm, góp phần giúp ích nhiều hơn nữa cho các bệnh nhân”, bà Kim Oanh nói.

Tại sự kiện, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành ra 200 triệu đồng tài trợ tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4-2017) – Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”.
Được biết, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện quy mô lớn trên khắp cả nước như bảo trợ học sinh nghèo hiếu học, tặng nhà cho người người nghèo ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hỗ trợ suất ăn cho học sinh Trường Bế Văn Đàn, giúp đỡ bà con vùng lũ Quảng Bình, tặng quà tết cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa – nhà tình thương, hỗ trợ chiến sĩ vùng biên giới – biển đảo,…với tổng số tiền hơn 11 tỉ đồng. Tính đến nay, tổng số tiền mà Kim Oanh Group và Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện cho các hoạt động từ thiện xã hội đã hơn 32 tỉ đồng.
Một số hình ảnh khác:
 

Tin tức liên quan