Background

Tin tức

GÁNH NẶNG TRÊN VAI NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHĂM VỢ UNG THƯ

Kfoundation | 05/12/2018

Sáng nay, 05/12/2018 Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương của Đài PTTH Bình Dương đến thăm gia đình chị Phạm Thị Kim (47 tuổi) ở số nhà 46/33 tổ 2, ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Gia đình chị Kim vốn đã chật vật với cái ăn cái mặc thì giờ đây càng khó khăn hơn khi cách đây vài tháng chị phát hiện ra đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú quái ác. Mọi thứ như sụp đổ, cuộc sống gia đình chị xáo trộn khi lúc này chị không còn nhiều sức khỏe để cùng chồng làm lụng kiếm tiền nuôi nấng 3 người con đang tuổi ăn tuổi học của mình. Gánh nặng mưu sinh của gia đình 5 người đổ dồn hết lên vai anh Tâm chồng chị trong khi anh lại không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì làm đó.

Từ ngày bệnh, chị đã hóa trị nhiều lần khiến tóc trên đầu chị rụng gần hết. Sắp tới sẽ là lần hóa trị cuối, bác sĩ cho biết nếu bệnh tình của chị không có dấu hiệu thuyên giảm thì phải tiến hành xạ trị và chi phí sẽ nhiều hơn so với hóa trị.

Chị Kim có 3 người con trai, đứa lớn đang học lớp 12 đang ấp ủ ước mơ theo học ngành Luật kinh tế, đứa kế học lớp 8 có nguyện vọng làm ca sĩ để kiếm được nhiều tiền chữa bệnh cho mẹ và xây một căn nhà thật to cho ba mẹ, còn đứa út năm nay mới học lớp 4. Chỉ tính riêng chi phí ăn học cho các con một mình anh Tâm đã không thể gánh vác nổi huống chi là điều trị bệnh cho vợ. Những lần hóa trị trước đây là nhờ vào sự đóng góp của hàng xóm và hội phụ nữ xã Vĩnh Hòa.

Ước mơ của chị là có tiền để tiếp tục điều trị bệnh. Khi có sức khỏe trở lại chị sẽ đi làm cùng chồng để lo chuyện học hành cho các con. Tuy nhiên, trước thực tế khó khăn mà gia đình chị đang gặp phải thì không biết đến bao giờ ước mơ đó mới trở thành hiện thực

Thấu hiểu trước những khó khăn đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã ủng hộ số tiền 26.500.000 đồng để chị tiếp tục điều trị bệnh và phần nào lo cho việc học của các con. Những phần hỗ trợ tuy không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên giúp chị yên tâm điều trị bệnh và chăm sóc các con.


Bà Bùi Thị Yến thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho chị Phạm Thị Kim

 

Tin tức liên quan