Background

Tin tức

Hai bà mẹ già chống chọi với bệnh tật

Kfoundation | 24/10/2019

Sáng 23/10/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đồng hành với chương trình San sẻ yêu thương (Đài PT-TH Bình Dương) đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Châu Ngọc Hà (65 tuổi) ở tại số nhà 26/30 khu phố Đông Nhì, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bà Hà mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn vào xương. Ngôi nhà bà sống được dựng tạm trên phần mộ của người mẹ. Những ngày gần đây bệnh tình của bà Hà trở nặng phải tiến hành xạ trị và thuốc thang nhiều hơn. Mặc dù đã có bảo hiểm nhưng gia đình vẫn phải phụ đóng những khoản ngoài danh mục bảo hiểm và số tiền ấy với gia đình bà là biết bao nỗi niềm trăn trở, đắn đo khi tất cả kinh phí ấy đều trông cậy hết vào đồng lương công nhân của người con gái.

Thoáng nhìn thần sắc của bà Hà rất tươi tỉnh, mập mạp nhưng ai đâu biết được căn bệnh quái ác di căn kia đang từng ngày bào mòn thân thể người mẹ già. Trong hơi thở gấp gáp, đầy mệt mỏi khi trò chuyện với chúng tôi, bà cho biết năm 2018 hầu như bà sống hẳn trong bệnh viện. Bao nhiều tiền của đều đổ dồn hết vào các đợt điều trị thế nên hoàn cảnh gia đình mới khó khăn như vầy. Những tháng ngày tới không biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục điều trị bệnh… trong cuộc trò chuyện ấy thỉnh thoảng bị ngắt quãng do cơn đau nhói lên từng hồi nhưng bà Hà vẫn cố gắng vui vẻ, cười nói để mọi người không phải thêm lo lắng.

Trước khó khăn, vất vả của gia đình bà Hà, Quỹ từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã quyên góp được số tiền 18 triệu đồng gửi tặng gia đình có thêm chút ít kinh phí trang trải trong những ngày khó khăn sắp tới và cũng là có thêm động lực để chiến đấu trong cơn ngặt nghèo này.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 200,000 đồng cho bà Châu Ngọc Hà

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân cũng đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Hương (84 tuổi) ở tổ 6, khu phố Hoà Long, P. Lái Thiêu, thị xã Thuận An.

Chị Lê Thị Hồng chăm sóc cho mẹ là bà Nguyễn Thị Hương bị bệnh tai biến

Bà Hương tuổi đã cao, mắt mờ lại thêm bệnh tai biến nữa nên chỉ quẩn quanh ở nhà. Mặc dù bị bệnh tâm thần nhẹ nhưng chị Lê Thị Hồng (49 tuổi – con gái bà Hương) vẫn thường ngày chăm chỉ bán vé số kiếm ít tiền lời về thuốc thang chăm mẹ già. Mỗi ngày chị Hồng bán được khoảng 100 tờ vé số nhưng cũng chẳng là bao so với tiền thuốc của 2 mẹ con nên phải vay mượn thêm. Đồng cảm khó khăn, những người hàng xóm tốt bụng không những cho mẹ con bà Hương vay mượn hơn 5 triệu đồng mà còn cho thêm nhu yếu phẩm để mẹ con bà Hồng cải thiện bữa ăn hàng ngày.

Đến thăm gia đình bà Hương, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã trao tặng số tiền 17,8 triệu đồng và các phần quà gồm gạo, mì gói cùng nhu yếu phẩm. Từ số tiền trao tặng của mạnh thường quân, gia đình bà Hương đã có thể trả nợ cho những người hàng xóm và con dư dả chút ít làm của để dành khi đau ốm có tiền chạy chữa cũng như trang trải cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 200,000 đồng cho chị Lê Thị Hồng

Tin tức liên quan